Tại sao mắt giật, nháy liên tục?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chắc hẳn ai cũng từng trải qua tình trạng mắt giật, nháy và cũng có không ít người thắc mắc về biểu hiện lạ này của cơ thể. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về tình trạng này, theo bodyandsoul.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Mắt giật, nháy liên tục được xem là tác dụng phụ của sự kiệt sức. Và tác dụng phụ khác nữa ít người biết đến là do trong lúc dùng mascara đã vô tình chạm phải dây thần kinh ở chân lông mi hoặc do nhổ răng…
Theo tiến sĩ Tony Bartone, Phó chủ tịch của Hiệp hội Y khoa Úc, giật, nháy mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường nó là sự kết hợp của sự thiếu nghỉ ngơi hoặc xáo trộn giấc ngủ và mệt mỏi. Ngoài ra, cà phê cũng ảnh hưởng việc mắt giật vì caffeine làm bạn thiếu ngủ, hoặc thời gian dài trên máy tính cũng có thể gây co giật mắt.
Tại sao mắt giật, nháy liên tục? - ảnh 1

tin liên quan

Cách ngừa khô mắt khi ngồi máy tính
Ngứa mắt, khô mắt do ngồi máy tính, do ô nhiễm không khí, hay do điều kiện thời tiết… đều có thể ngăn ngừa nếu thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây, theo boldsky.
Tuy nhiên, nếu giật, nháy mắt liên tục dù đã ngủ đủ giấc và nó còn liên quan đến các bộ phận khác của khuôn mặt hoặc đầu, hoặc mí mắt thì cần được kiểm tra sức khỏe vì có thể giác mạc bị trầy xước, hoặc liên quan đến thần kinh.
Nếu giật mắt là do thiếu nghỉ ngơi thì bạn cần nghỉ ngơi, kèm nhỏ mắt nếu dùng máy tính quá nhiều. Ngoài ra, cần có giấc ngủ ngon, tránh caffeine và dinh dưỡng hợp lý, theo tiến sĩ Bartone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU