Tại sao lại rất khó đánh bay 5 kg mỡ bụng cuối cùng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giảm cân đã khó nhưng giảm được 5 kg mỡ bụng cuối cùng càng khó hơn. Không ít người có thể giảm được hàng chục kg mỡ thừa nhưng lại gặp khó khăn khi đánh bay 5 kg mỡ cuối cùng.
Các bài tập sức mạnh có thể giúp đánh bay những kg mỡ cuối cùng với những người đang tập cardio kéo dài  /// Shutterstock Các bài tập sức mạnh có thể giúp đánh bay những kg mỡ cuối cùng với những người đang tập cardio kéo dài - Shutterstock
Các bài tập sức mạnh có thể giúp đánh bay những kg mỡ cuối cùng với những người đang tập cardio kéo dài
Shutterstock
Hiện tượng này là do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có cả yếu tố tập luyện và ăn uống. 
Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất là quá trình trao đổi chất chậm lại. Điều này khiến cơ thể đốt ít năng lượng hơn, Men's Health dẫn lời giáo sư Dana Hunnes, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học California - Los Angeles (Mỹ).
Để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt 5 kg mỡ cuối cùng, mọi người cần tránh một số sai lầm sau:

Chỉ tập duy nhất cardio

Các bài tập cardio như chạy bộ, đạp xe có thể giúp giảm cân nhanh lúc mới bắt đầu. Tuy nhiên, qua thời gian, thói quen tập này kéo dài sẽ làm giảm hiệu quả giảm cân và khiến cơ thể không tiếp tục giảm được mỡ thừa.
Cách khắc phục là hãy bắt đầu thực hiện các bài tập sức mạnh như nâng tạ, ngồi xổm. Nên tập từ 3 - 4 lần/tuần.
Cách tập này cũng giúp phát triển cơ bắp, giáo sư dinh dưỡng Arjmandi Bahram Arjmandi tại Đại học bang Florida (Mỹ) cho biết.

Không ăn chất béo

Chất béo từ động vật thường có nhiều calo nhưng chất béo thực vật lại giúp ích cho mục tiêu giảm những kg mỡ cuối cùng. Sau vài tháng ăn kiêng và tập luyện, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm lại và cơ thể sẽ rơi vào trạng thái ưu tiên tích trữ mỡ thừa.
Chất béo thực vật có khả năm đưa cơ thể ra khỏi trạng thái này và chuyên sang chế độ đốt chất béo để làm năng lượng cung cấp cho cơ thể, giáo sư dinh dưỡng David Ludwig tại Đại học Harvard (Mỹ) tiết lộ.

Không tập HIIT

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) có khả năng giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.
Thay vì chạy bộ như hình thức bình thường, mọi người nên áp dụng phương pháp HIIT bằng cách chạy với tốc độ nhanh, chạy nước rút trong một khoảng thời gian nhất định rồi nghỉ, sau đó tiếp tục chạy nước rút lần nữa, theo Men's Health.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU