Tại sao chúng ta lại ốm hơn vào buổi sáng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cân nặng của chúng ta thường thấp nhất vào buổi sáng, vì chưa ăn hoặc uống nhiều.
Ốm hơn vào buổi sáng vì mất nước, tiêu hóa thức ăn và tăng chiều cao  /// Shutterstock Ốm hơn vào buổi sáng vì mất nước, tiêu hóa thức ăn và tăng chiều cao - Shutterstock
Ốm hơn vào buổi sáng vì mất nước, tiêu hóa thức ăn và tăng chiều cao
Shutterstock
Ngoài ra, cân nặng dao động vài gram trong suốt cả ngày, tùy thuộc vào những gì chúng ta ăn và uống. Nhưng ít ai biết lý do vì sao, và dưới đây là lý do, theo Livestrong.

Mất nước qua đêm

Qua một đêm, cho dù không đổ mồ hôi và đi tiểu, nhưng cơ thể cũng thon thả hơn, đó là vì mất nước qua da, thở ra hơi ẩm, các chức năng như bơm máu và các cơ quan nội tạng hoạt động, theo bác sĩ Margaret Polaneczky tại Mỹ.

Tiêu hóa thức ăn trong đêm

Qua đêm, bạn không đưa thức ăn vào cơ thể và thức ăn bạn ăn ngày hôm trước hầu hết đã được tiêu hóa. Sáng hôm sau bạn thấy trọng lượng nhẹ hơn và dáng thon hơn.
Bất cứ điều gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng thể chất và cách đường tiêu hóa hoạt động trong ngày. Khi cơ thể bạn xử lý thức ăn, nó sẽ giữ lại một ít nước, tạo ra khí và tạo ra phân.

Tăng chiều cao qua đêm

Ngoài việc trọng lượng nhẹ hơn, chúng ta thức dậy vào buổi sáng cũng cảm thấy cao hơn do khi nằm xuống làm cho các đĩa đệm ở cột sống tách ra nhẹ. Trong suốt cả ngày, việc đi lại khiến chúng đĩa đệm trở lại đúng vị trí và kích thước.
Đây là lý do tại sao chúng ta mất trung bình 1 cm chiều cao khi chạy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU