Tác động từ cái ôm của mẹ dành cho trẻ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới ở Nhật Bản cho thấy trẻ được thư giãn nhiều nhất khi được mẹ ôm vào lòng và đó thật sự là loại thuốc tốt nhất.
Trẻ được bế, ôm và ôm chặt trong các ảnh minh họa (từ trái qua)
 /// Ảnh: Daily Mail Trẻ được bế, ôm và ôm chặt trong các ảnh minh họa (từ trái qua) - Ảnh: Daily Mail
Trẻ được bế, ôm và ôm chặt trong các ảnh minh họa (từ trái qua)
Ảnh: Daily Mail
Để đưa ra kết luận này một nhóm nhà nghiên cứu do Giáo sư Sachine Yoshida thuộc Đại học Toho tại Tokyo dẫn đầu đã kiểm tra nhịp tim của các trẻ dưới một tuổi và các bà mẹ trong lúc các trẻ được mẹ ôm vào lòng, ôm chặt và bế.
Nhóm nghiên cứu cũng theo dõi điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ được một người phụ nữ lạ có con và có kinh nghiệm nuôi trẻ ôm vào lòng, chứ không phải được mẹ ôm. Các nhà khoa học phát hiện khi được mẹ ôm, trẻ có nhịp tim chậm hơn so với việc được người phụ nữ lạ ôm.
Ngoài ra, khoảng cách giữa các nhịp tim của trẻ lâu hơn khi được ôm vào lòng so với việc được bế, cho thấy trẻ có mức độ thư giãn tốt hơn khi được ôm vào lòng. Người mẹ cũng có mức độ thư giãn cao hơn khi ôm con.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo các bà mẹ không nên ôm con quá chặt vì khoảng cách giữa các nhịp tim của trẻ nhanh hơn khi sắp được thả ra. Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san iScience.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU