Suýt mù vì dùng keo dán móng nhỏ mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ trong lúc buồn ngủ đã lấy nhầm lọ keo dán móng thay vì chai nhỏ mắt, và suýt nữa thì con mắt bị thương tổn hoàn toàn nếu bà không gặp may.
 /// Chụp màn hình WXYZ - Chụp màn hình WXYZ
Chụp màn hình WXYZ
Vào một đêm tháng 4, bà Yacedrah Williams ngủ thiếp đi trong tình trạng vẫn đeo kính sát tròng. Đến khoảng 1 giờ sáng, bà giật mình thức giấc mà muốn tháo kính ra, theo trang tin WXYZ ở thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ.
Vì mắt bị khô, bà cần phải nhỏ mắt trước khi lấy kính sát tròng. Trong tình trạng buồn ngủ, Williams sờ soạng lấy chai thuốc nhỏ mắt ra khỏi ví, nhưng quên rằng mình cũng để lọ keo dán móng tay ở trong.
Suýt mù vì dùng keo dán móng nhỏ mắt - ảnh 1

Thêm bài học kinh nghiệm là không nên bỏ thuốc nhỏ mắt chung với các dung dịch khác để tránh rủi ro

Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi Williams nhận ra mình đã nhầm lẫn thì mọi thứ quá trễ. “Mắt tôi bị keo dán kín. Tôi vội vã rửa mắt bằng nước và tìm cách tách mắt ra, nhưng không thành công”, bà kể lại.
Tuy nhiên, phản ứng nhanh chóng của bà Williams khi dùng nước rửa hóa ra đã giúp mắt bà thoát nguy cơ mù lòa. “Nếu dị vật lọt vào mắt, điều đầu tiên cần phải làm là tìm cách làm trôi nó ra ngoài bằng nước”, theo lời khuyên của bác sĩ George Williams, nhà nhãn khoa của Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak, bang Michigan.
Bác sĩ cho biết để rửa mắt, có thể đưa đầu dưới vòi nước, hoặc lấy một chai nước đổ lên mắt. Theo ông, bà Williams không phải là người đầu tiên và có lẽ cũng chẳng phải là người cuối cùng nhỏ nhầm keo dán vào mắt.
Khi bà được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ ở đây đã lấy kính sát tròng khỏi con mắt bị dán kín. “Họ nói nhờ kính sát tròng tôi mới không bị mù”, bà Williams kể lại. Dù bị mất hết lông mi, thị lực của mắt bà vẫn được bảo toàn.
Sau sự cố kinh hoàng trên, bà cho biết sẽ không bao giờ bỏ chung thuốc nhỏ mắt với keo dán móng một lần nữa, và có lẽ sẽ vĩnh viễn từ bỏ keo dán móng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU