Suýt chết vì bị đầu rắn cắn

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Milo Sutcliffe ở TP.Corpus Christi (bang Texas, Mỹ) suýt mất mạng vì bị một đầu rắn chuông đã đứt lìa khỏi thân cắn trúng. 
 /// Chụp từ clip - Chụp từ clip
Chụp từ clip
BBC dẫn lời bà Jennifer Sutcliffe cho hay chồng bà đang làm vườn thì phát hiện con rắn chuông dài khoảng 1,2 m nên dùng xẻng chặt đầu nó (ảnh).
Khi ông cầm đầu rắn định vứt đi thì bị cắn vào tay. Không lâu sau, nạn nhân lên cơn co giật, mắt mờ, chảy máu vùng vết cắn. “Lúc đó có vẻ như cái đầu rắn truyền hết nọc độc còn lại vào tay ông ấy”, bà Sutcliffe kể.
Sau khi tới bệnh viện, ông được tiêm tới 26 liều thuốc kháng độc, thay vì 2 - 4 liều như thông thường.
Trải qua hơn 1 tuần điều trị, bệnh nhân hiện trong tình trạng ổn định nhưng chức năng thận vẫn chưa hồi phục. Theo các chuyên gia, phản xạ cắn của rắn vẫn duy trì một thời gian ngắn sau khi chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NT

NT

Thành ngữ Việt Nam có câu đánh rắn phải đánh dập đầu
Hoa dừa

Hoa dừa

Lúc nhỏ tôi ở miền Tây, chung quanh nhà là vườn, thuở ấy còn nhiều rắn vô cùng. Mỗi khi bắt rắn độc xong người ta bằm nát cái đầu nó cũng vì lý do đã có người bị đầu rắn cắn như câu chuyện kể trên.
V04 Thưởng

V04 Thưởng

Tin này có ích. Đọc để hiểu biết mà đề phòng. Cảm ơn báo !
Phuong

Phuong

Tôi cũng đã từng chứng kiến cảnh con rắn bị chặt đứt sát đầu nhưng mọi phản xạ vẫn nhanh nhạy, mắt nó vẫn quan sát tốt mỗi lần đưa vật gì đó đến gần là nó há miệng định cắn. Vậy nên đầu rắn độc bị chặt đứt không nên vứt lung tung mà nên chôn để tránh nguy hiểm và ô nhiễm môi trường sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU