Suýt bị mù do không tẩy mascara suốt 25 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theresa Lynch (50 tuổi, ở Úc) đã bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng và có nguy cơ bị mù vì có một thói quen không tẩy trang để loại bỏ mascara trong suốt 25 năm qua.
Những khối u nhỏ đen trong mí mắt của Theresa Lynch /// Ảnh chụp màn hình Live Science Những khối u nhỏ đen trong mí mắt của Theresa Lynch - Ảnh chụp màn hình Live Science
Những khối u nhỏ đen trong mí mắt của Theresa Lynch
Ảnh chụp màn hình Live Science
Theo Daily Mail ngày 31.5, Lynch đã đến bác sĩ khám sau khi có một cảm giác khó chịu ở hai mắt. Hai mắt bà sưng phồng và có cảm giác nặng trĩu. Bà thú nhận rằng bà thích chuốt mascara dày và không bao giờ tẩy trang.

Sau khi bác sĩ kiểm tra dưới mí mắt của Lynch , họ phát hiện nhiều khối u nhỏ màu đen, làm cho mí mắt sưng và nặng. Ngoài ra, những khối u này cũng làm tổn thương giác mạc.
Họ đã mất 90 phút để lấy những khối u ra khỏi mí mắt.
Bác sĩ Dana Robaei của Trường Y trực thuộc Đại học Sydney (Úc) đang điều trị cho bà Lynch, nói với Daily Mail rằng những khối u đen này là do mascara hóa vôi và kết lại thành khối, tạo nên nguy cơ nhiễm khuẩn ở mắt. Một vài trường hợp có thể bị mù nếu không được điều trị kịp thời.
“Bạn phải tỉ mỉ để tẩy mascara mỗi đêm”, bác sĩ Robaei khuyên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU