Sức sống mãnh liệt của một cậu bé sinh non

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cậu bé Markcus Cropper (ở đảo Chincoteague, Virginia, Mỹ) chào đời vào tuần thứ 23 thai kỳ, nặng 737 gram và dài chỉ 19,8 cm.
Markcus Cropper chào đời vào tuần thứ 23 thai kỳ, nặng 737 gram và dài chỉ 19,8 cm. Cậu bé được đặt một túi nhựa để giúp bé không bị hạ thân nhiệt. /// Ảnh chụp màn hình Fox News Markcus Cropper chào đời vào tuần thứ 23 thai kỳ, nặng 737 gram và dài chỉ 19,8 cm. Cậu bé được đặt một túi nhựa để giúp bé không bị hạ thân nhiệt. - Ảnh chụp màn hình Fox News
Markcus Cropper chào đời vào tuần thứ 23 thai kỳ, nặng 737 gram và dài chỉ 19,8 cm. Cậu bé được đặt một túi nhựa để giúp bé không bị hạ thân nhiệt.
Ảnh chụp màn hình Fox News
Thế nhưng, với sức sống mãnh liệt của cậu bé và cùng với sự tận tụy của các bác sĩ điều trị, cậu bé đã sống sót.
Nhìn vào những hình ảnh được mẹ cậu bé chia sẻ trên trang facebook cá nhân, thấy cậu bé rất nhỏ, theo Fox News ngày 17.1. Cậu bé được chăm sóc tại đơn vị chăm sóc trẻ sinh non ở Bệnh viện Nhi The Kings Daughter ở Norfolk (Mỹ) khoảng 81 ngày.
Khi nước ối vỡ vào tuần 23 thai kỳ, một bệnh viện địa phương nơi mẹ Marcus ở đã từ chối không thể nhận để cấp cứu cho cô. Thật may mắn, cô đã được đưa đến Bệnh viện Nhi The Kings Daughter - nơi cách nơi cô ở hai tiếng - kịp thời.
Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, các bác sĩ cho biết Marcus không thể sống sót được khi sinh ra. Ba mẹ Marcus cũng nghĩ rằng họ sẽ mất con trai yêu quý của mình. Thật kỳ diệu, cậu bé đã không đầu hàng số phận.
Bây giờ, cậu bé đã được 5 tháng tuổi và cân nặng 5,4 kg. Bác sĩ cho biết sức khỏe cậu bé khá tốt, nhưng tai phải cậu bé có thể không nghe được hoặc nghe kém.
“Thật kỳ lạ khi nhìn thấy con trai được nằm trong một túi nhựa để giúp bé không bị hạ thân nhiệt. Bé chỉ nằm trong đó khoảng một thời gian ngắn cho đến khi bé được đưa đến lồng nuôi trẻ sinh non”, mẹ Marcus nói với SWNS.
Sau đó, cậu bé cần rất nhiều thuốc để giúp cho phổi thở tốt hơn bởi vì phổi chưa được phát triển nhiều.
Theo dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, tỉ lệ sống sót của trẻ sinh non đã được tăng lên 65%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU