Sức khỏe bố ảnh hưởng đến con trong bụng mẹ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Fertility & Sterility cho thấy sức khỏe của cả mẹ và bố là chìa khóa cho một thai kỳ và sinh nở khỏe mạnh.
Sức khỏe của người bố trước khi người mẹ thụ thai nên được tính đến, vì có thể ảnh hưởng đến kết quả thai kỳ /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sức khỏe của người bố trước khi người mẹ thụ thai nên được tính đến, vì có thể ảnh hưởng đến kết quả thai kỳ - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sức khỏe của người bố trước khi người mẹ thụ thai nên được tính đến, vì có thể ảnh hưởng đến kết quả thai kỳ
Ảnh minh họa: Shutterstock
Khảo sát ở gần 786.000 ca sinh nở, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện rằng con cái của những ông bố có sức khỏe không tốt thì có nguy cơ cao bị sinh non, nhẹ cân, hoặc phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt lúc chào đời.
“Nghiên cứu cho thấy sức khỏe của người bố trước khi người mẹ thụ thai nên được tính đến, vì có thể ảnh hưởng đến kết quả thai kỳ”, tiến sĩ Alex Kasman, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích.
Cụ thể, ở những ông bố mắc các bệnh như huyết áp cao, béo phì, tiểu đường, ung thư hoặc trầm cảm, nguy cơ có con bị sinh non cao 19%, nguy cơ con bị nhẹ cân cao 23% và nguy cơ đứa trẻ chào đời phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt là hơn 28%.
Ngoài ra, những phụ nữ mà bạn tình có sức khỏe kém cũng có nhiều khả năng bị biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như tiểu đường thai kỳ hoặc tiền sản giật, theo nghiên cứu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU