Sữa mẹ tạo lá chắn chống virus cho trẻ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature cho thấy sữa mẹ giúp bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ nhiễm các virus, vi khuẩn gây hại.
Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại virus /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại virus - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại virus
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) nhận thấy rằng ngay sau khi trẻ chào đời, có rất ít hoặc không có bằng chứng về sự tồn tại của virus hoặc vi khuẩn trong cơ thể trẻ, song số lượng của virus và vi khuẩn gia tăng khi trẻ được 1 tháng tuổi.
Đợt nhiễm khuẩn đầu tiên ở trẻ phần lớn là khuẩn có lợi, nhưng lượng khuẩn khiến trẻ bị ốm trở nên nhiều hơn khi trẻ 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, sữa mẹ giúp ngăn chặn sự tích tụ của các loại virus và vi khuẩn gây hại tiềm tàng ở trẻ sơ sinh.
Nhóm nghiên cứu cũng thấy rằng sữa mẹ trộn với sữa bột công thức vẫn có tác dụng bảo vệ trẻ chống lại virus có hại hơn là chỉ dùng sữa bột công thức.
“Những phát hiện này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý do tại sao một số trẻ bị đau ốm và mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong những tháng đầu đời”, trưởng nhóm nghiên cứu Frederic Bushman cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU