Sữa chua và chứng trầm cảm

1
Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua có thể giúp cải thiện tâm trạng vì chúng ảnh hưởng chức năng não. Các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở các nữ tình nguyện viên từ 18-55 tuổi.

Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua có thể giúp cải thiện tâm trạng vì chúng ảnh hưởng chức năng não. Các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở các nữ tình nguyện viên từ 18-55 tuổi.

Theo báo Daily Mail, các nhà nghiên cứu phát hiện ăn sữa chua chứa probiotic 2 lần/ngày trong một tháng làm giảm hoạt động ở vùng não liên quan tới cảm xúc và đau đớn, song lại làm tăng hoạt động ở vùng não liên quan tới việc đưa ra quyết định. Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn ruột gửi tín hiệu lên não vốn có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào chế độ ăn uống. Các chuyên gia hy vọng liệu pháp probiotic có thể một ngày nào đó được đưa vào sử dụng nhằm điều trị các triệu chứng bệnh như lo lắng, trầm cảm, thậm chí là bệnh tự kỷ và Alzheimer (một dạng bệnh mất trí). 

 Sữa chua và chứng trầm cảm
Ảnh: Shutterstock

Mai Duyên

>> Phụ nữ trầm cảm dễ bị đột quỵ
>> Não người trầm cảm "lạc nhịp" với thế giới bên ngoài
>> Nói nhiều về bản thân sẽ dễ trầm cảm
>> Đi bộ nhanh chống trầm cảm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Bài thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh trầm cảm là ăn uống đều độ, ngủ đủ giấc, thường xuyên thể dục thể thao, làm những gì mình thấy thích: nghe nhạc, nấu ăn, tám với bạn bè...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU