Stress dâng cao vì thói quen xấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công việc, cuộc sống, tình yêu tuy không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái, nhưng ít nhất cũng đừng khiến chúng rối tung bằng những thói quen xấu sau.
Ám ảnh với quá khứ chỉ khiến tinh thần căng thẳng thêm  /// Ảnh: Shutterstock Ám ảnh với quá khứ chỉ khiến tinh thần căng thẳng thêm - Ảnh: Shutterstock
Ám ảnh với quá khứ chỉ khiến tinh thần căng thẳng thêm
Ảnh: Shutterstock
Thổi phồng mọi việc
Khi gặp điều gì đó khủng khiếp, gây giận dữ, đừng quá hoảng loạn hoặc rơi vào trạng thái sợ hãi, lo âu. Cách xử trí thông minh nhất trong tình huống này là dừng tất cả mọi hành động và lời nói lại, dù chỉ 3 phút trước khi phản ứng với những gì đã gây ra cơn giận dữ. Có thể hãy ngắt hoàn toàn mọi kết nối và đi dạo. Ngay cả vấn đề đó khiến bạn hoảng sợ, nhưng hãy tìm cách đánh lừa suy nghĩ, đi dạo và không làm bất cứ điều gì.
Tiết kiệm giấc ngủ
Một lịch trình làm việc căng thẳng cần được bù đắp bằng một giấc ngủ ngon. Theo Self, ngủ giúp điều chỉnh các phản ứng viêm cũng như giúp cân bằng hệ thống nội tiết tố của cơ thể. Nếu bỏ lỡ thời gian nghỉ ngơi này sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ hormone căng thẳng. Trong điều kiện căng thẳng mãn tính cả về thể chất hay tinh thần, nếu giấc ngủ bị tước đoạt sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.
Stress dâng cao vì thói quen xấu - ảnh 1

tin liên quan

5 lời khuyên thiết thực để có giấc ngủ ngon

Thỉnh thoảng chúng ta sẽ trằn trọc hàng giờ mà không ngủ được. Đó có thể vì mải suy nghĩ về chuyện đang lo lắng hay bực bội. Các chuyên gia ở Úc vừa đưa ra những lời khuyên hữu ích để có giấc ngủ ngon.

Không quan tâm đến dinh dưỡng
Cơ thể và bộ não cần những bữa ăn dinh dưỡng để hoạt động hiệu quả. Ăn các loại thực phẩm tiện lợi chỉ khiến cuộc sống gặp nhiều phiền phức hơn. Thức ăn nhanh thường chứa nhiều đường. Đường có mối quan hệ rất mật thiết với hormone căng thẳng cortisol. Do đó, mỗi khi ăn đường, nồng độ insulin trong máu sẽ tăng vọt. Đây là một trong những tác nhân gây căng thẳng cho cơ thể. Theo thời gian, một chế độ ăn uống nghèo nàn cũng có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường
Luôn ám ảnh bởi ký ức xấu
Một số người có xu hướng nghiền ngẫm lại, hoặc ám ảnh bởi những suy nghĩ về chuyện đã xảy ra và luôn tự hỏi tại sao điều đó lại xảy đến với mình? hoặc giá như lúc đó mình thế này, mình thế kia… Về cơ bản, đắm chìm trong quá khứ không thể thay đổi được chuyện đã xảy ra, mà ngược lại càng ám ảnh với quá khứ càng khiến tinh thần căng thẳng thêm. Để giải quyết vấn đề này, theo các chuyên gia tâm lý, thiền và yoga có thể giúp đỡ. Tập trung vào hơi thở khi thiền sẽ giúp đưa những ký ức tiêu cực ra khỏi não, đồng thời hướng bạn tới việc chú ý vào cơ thể.
Stress dâng cao vì thói quen xấu - ảnh 2

tin liên quan

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư ruột
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy uống cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột.
Lạm dụng cà phê
Khi mệt mỏi, căng thẳng, cà phê là giải pháp? Nếu nghĩ vậy, bạn hoàn toàn sai lầm, bởi cà phê không thể giúp giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp. Hơn nữa, càng vịn vào cà phê, bạn càng có nguy cơ mất ngủ và căng thẳng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU