Sống thọ nhờ ngũ cốc

25/06/2016 14:00 GMT+7

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy ăn một chén ngũ cốc mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng ăn một khẩu phần ngũ cốc (16 gr) mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, ung thư.

tin liên quan

Ăn chay giúp sống thọ hơn gần 4 năm

Không ăn thịt tươi và các loại thịt chế biến, chỉ ăn rau củ có thể kéo dài tuổi thọ thêm 3,6 năm. Nghiên cứu ở Mỹ phát hiện những người ăn thịt có nguy cơ tử vong ở mọi nguyên nhân cao hơn người ăn chay.


Các chuyên gia cho biết càng ăn nhiều ngũ cốc thì sức khỏe càng được cải thiện. Cuộc khảo sát cho thấy cứ mỗi khẩu phần ngũ cốc (16 gr) được nạp vào cơ thể hằng ngày thì giảm được 9% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và 5% nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.