Sống nơi nhiều cây xanh giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sống trong một khu phố nhiều cây xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và đột quỵ, theo một nghiên cứu mới được dẫn đăng trên trang UPI.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy những người sống xung quanh là thảm thực vật có chất lượng sức khỏe tốt hơn, bất kể tuổi tác, giới tính, dân tộc và tình trạng hút thuốc.
Aruni Bhatnagar, tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư y khoa và giám đốc của Trung tâm Béo phì, thuộc Đại học Louisville (Mỹ), cho biết trong một thông cáo báo chí: Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các mẫu máu và nước tiểu để tìm ra dấu ấn sinh học chấn thương mạch máu và nguy cơ mắc bệnh tim mạch của hơn 400 người tham gia.
Sau đó, họ thu thập dữ liệu mật độ thực vật từ các cộng đồng nơi những người tham gia sống bằng cách sử dụng dữ liệu do NASA và USGS thu thập và so sánh với kết quả mẫu.
Cụ thể, những người sống gần các khu vực thực vật dày đặc có nồng độ epinephrine trong nước tiểu thấp hơn, cho thấy mức độ căng thẳng thấp hơn, mức độ F2-isoprostane trong nước tiểu thấp hơn.
Điều này có nghĩa là sức khỏe tốt hơn nhờ ít căng thẳng oxy hóa và khả năng sửa chữa các mạch máu cao hơn.
Việc tăng số lượng thảm thực vật trong khu phố ảnh hưởng sức khỏe tim mạch và can thiệp vào sức khỏe cộng đồng đáng kể, Bhatnagar nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU