Sô cô la tốt cho não người già

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo một nghiên cứu, sô cô la có thể cải thiện các kỹ năng nhận thức, tốc độ xử lý hình ảnh cũng như giúp chống lại các loại rối loạn tâm thần khác nhau, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Lợi ích của sô cô la là do hạt ca cao, thành phần chính của nó và nguồn flavanol phong phú - hợp chất thiên nhiên có tác dụng bảo vệ thần kinh. Theo boldsky, phát hiện này chứng minh rằng những người lớn tuổi ăn ca cao hằng ngày cải thiện về nhận thức chung, khả năng chú ý, tốc độ xử lý và bộ nhớ làm việc.
Flavanol trong ca cao bảo vệ nhận thức ở những người dễ bị tổn thương theo thời gian bằng cách nâng cao hiệu suất nhận thức, bà Valentina Socci tại Đại học L'Aquila (Ý) cho biết.
Các flavanol trong ca cao có tác dụng có lợi cho sức khỏe tim mạch và có thể làm tăng lượng máu ở vùng hippocampus.
Sô cô la tốt cho não người già - ảnh 1

tin liên quan

Điểm tốt của sô cô la
Ngoài khía cạnh ngon miệng, mỗi ngày ăn một miếng nhỏ sô cô la sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như tăng cường năng lực trí não, đẩy lui stress và mang lại giấc ngủ ngon.
Tác giả nghiên cứu Michele Ferrara tại Đại học L'Aquila (Ý) cho biết: "Việc ăn ca cao và sô cô la thường xuyên có thể mang lại những hiệu quả có lợi cho chức năng nhận thức theo thời gian”.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Frontiers in Nutrition.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU