Xa lộ thông tin sức khỏe:

Sô cô la giúp tăng hiệu quả giảm cân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ăn 100 gr sô cô la (ảnh) trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy sẽ giúp phái nữ giảm lượng đường trong máu, đốt cháy chất béo và giảm số đo vòng eo.
Đây là kết quả của nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san FASEB. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Bệnh viện Brigham & Women's thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) dựa trên thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đối với phụ nữ mãn kinh.
Các nhà khoa học còn phát hiện việc ăn sô cô la vào buổi sáng không những không gây tăng cân, mà còn làm giảm lượng cortisol được giải phóng hằng ngày. Đây là hormone quan trọng tác động đến việc tích trữ chất béo trong cơ thể. Mức cortisol thấp sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn một ít sô cô la sữa một giờ trước khi đi ngủ cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn đem lại những thay đổi tích cực đối với giấc ngủ, đồng thời giúp tăng hiệu suất tập luyện vào sáng hôm sau với những bài tập cường độ cao hoặc kéo dài. Trên thực tế, việc ăn sô cô la còn giúp giảm cảm giác đói và thèm các đồ ngọt khác.
Fox News dẫn lời Phó giáo sư Frank Scheer, trường Y Harvard, đồng tác giả nghiên cứu, khẳng định: “Phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh rằng không chỉ “cái gì” mà “khi nào” chúng ta ăn cũng đều có tác động đến các cơ chế sinh lý liên quan đến việc điều chỉnh cân nặng”.
Ăn không đúng giờ có thể làm mất tác dụng của hệ thống sinh học và các quá trình trao đổi chất khác nhau. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng, sự trao đổi chất trong cơ thể và làm tăng nguy cơ béo phì, theo Best Life Online.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU