Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cô gái 18 tuổi ở Anh bị co giật và hôn mê. Tỉnh dậy sau nhiều ngày hôn mê, cô ngỡ ngàng khi phát hiện mình đã mang thai và sinh non. Không những vậy, bác sĩ cũng thông báo cô có đến 2 tử cung.
Cô Ebony Stevenson có 2 tử cung đã sinh non bé Elodie /// Ảnh chụp màn hình Fox News Cô Ebony Stevenson có 2 tử cung đã sinh non bé Elodie - Ảnh chụp màn hình Fox News
Cô Ebony Stevenson có 2 tử cung đã sinh non bé Elodie
Ảnh chụp màn hình Fox News
Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2.
Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết mình đã sinh một đứa con gái. Dù bé sinh non nhưng vẫn khỏe mạnh.
Trong lúc mang thai, Stevenson hoàn toàn không có biểu hiện gì của thai kỳ. Do đó, cô cũng hoàn toàn không biết mình bị tiền sản giật. Đây là một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và con.
Tỷ lệ xảy ra tiền sản giật là khoảng 5 đến 8 % các trường hợp mang thai. Các dấu hiện thường thấy của tiền sản giật là huyết áp tăng, nồng độ protein trong nước tiểu tăng, đau đầu, thay đổi thị lực, theo Fox News.
Sau khi tỉnh dậy, các bác sĩ thông báo với Stevenson rằng cô mắc chứng tử cung đôi, tức sinh ra có đến 2 tử cung thay vì 1. Đây là một dạng dị tật đường sinh dục nữ, làm tăng nguy cơ bị sẩy thai, thai bị suy dinh dưỡng hay chết lưu.
Bị dị tật tử cung đôi cộng với mang thai đã khiến Stevenson bị những cơn co giật của tiền sản giật. Khi cô gái nằm trên xe cấp cứu, mẹ cô và các nhân viên y tế nhận thấy bụng cô gái trẻ dường như hơi lớn hơn bình thường và sau đó phát hiện cô mang thai.
Các bác sĩ cho rằng rất có thể những cơn co giật đã khiến thai nhi trong bụng di chuyển và làm bụng đột ngột to hơn. Stevenson đã sinh bé Elodie tại Bệnh viện Royal Oldham vào ngày 3.12 năm ngoái bằng phương pháp sinh mổ. Stevenson đã hồi phục và dự kiến sẽ sớm trở lại trường đại học, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU