Sản xuất đồ lót tự làm sạch, có thể mặc suốt vài tháng không cần giặt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công ty ở bang Minnesota (Mỹ) đã phát minh ra loại đồ lót có khả năng tự làm sạch, có thể mặc mỗi ngày trong suốt vài tháng mà không bốc mùi hôi. Họ gọi đây là ‘đồ lót sạch nhất thế giới’.
Một công ty ở Mỹ đã sản xuất loại đồ lót tự làm sạch, có thể mặc liên tục trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng mà không phải giặt /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một công ty ở Mỹ đã sản xuất loại đồ lót tự làm sạch, có thể mặc liên tục trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng mà không phải giặt - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một công ty ở Mỹ đã sản xuất loại đồ lót tự làm sạch, có thể mặc liên tục trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng mà không phải giặt
Ảnh minh họa: Shutterstock
Loại đồ lót này có tên là Kribi, do công ty HercLéon ở bang Minnesota (Mỹ) sản xuất. Trước đó, công ty này đã sản xuất vớ, áo thun, ga trải giường có thể tự làm sạch, theo Oddity Central.
Đồ lót Kribi được làm từ vải chống khuẩn đặc biệt có tên là HercFiber. Loại vải này có khả năng tiêu diệt vi khuẩn liên tục và giữ cho đồ lót sạch sẽ mà không cần phải giặt. Tất cả những gì người mặc cần làm là phơi đồ lót sau khi mặc.
“Đồ lót Kribi liên tục tiêu diệt tất cả vi khuẩn và giữ cho chúng sạch hơn,” một tuyên bố của HercLéon cho biết.
“Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn sau một ngày mặc hãy để chúng tiếp xúc với không khí bên ngoài khoảng vài giờ, sau đó chúng sẽ có mùi dễ chịu như đồ lót chưa mặc”, công ty cho biết thêm.
Nguyên liệu chính để sản xuất vải HercFiber là tre, bạch đàn, gỗ sồi và đồng. Đồng từ lâu được biết là kim loại có khả năng kháng khuẩn. Những sợi đồng khi được dệt vào vải có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và tiêu diệt chúng.
Nhà sản xuất cho biết đồ lót được tạo ra từ vải HercFiber vẫn có thể xuất hiện vi khuẩn và gây mùi hôi. Tuy nhiên, mùi hôi này sẽ mau hết chứ không kéo dài như vải cotton hay polyester.
Loại đồ lót này được cho là rất phù hợp để mặc trong những chuyến đi du lịch dài ngày, khi mà số lượng hành lý chúng ta mang theo có giới hạn.
Công ty HercLéon đã ra mắt đồ lót tự làm sạch trên nền tảng huy động vốn cộng đồng Indiegogo vào năm 2020. Đồ lót Kribi đã lập tức trở thành sản phẩm đồ lót huy động được nhiều vốn nhất trong lịch sử của Indiegogo với khoản tiền là 150.000 USD (hơn 3,4 tỉ đồng), theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vl***@gmail.com

vl***@gmail.com

Thời chiến tranh mà có bộ đồ như thế này nhỉ, cho thanh niên xung phong và bộ đội thì đỡ vất vả !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU