Rớt cả trực tràng ra ngoài vì đi vệ sinh quá lâu

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông đã hoảng hốt chạy đến bệnh viện lúc nửa đêm sau khi phát hiện 'một mảng lớn lọt khỏi hậu môn'. Các bác sĩ xác định đấy chính là một phần của trực tràng. 

Ảnh chụp cắt lớp từ bệnh viện cho thấy trực tràng của người đàn ông bị tuột ra ngoài /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Ảnh chụp cắt lớp từ bệnh viện cho thấy trực tràng của người đàn ông bị tuột ra ngoài - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Ảnh chụp cắt lớp từ bệnh viện cho thấy trực tràng của người đàn ông bị tuột ra ngoài
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Khi đến bệnh viện, bác sĩ nhận thấy trực tràng không bị đứt lìa mà vẫn còn dính vào hậu môn. Tuy nhiên, nó đã trượt khỏi vị trí tự nhiên trong cơ thể, theo Daily Mail.
Các bác sĩ cho biết tình trạng này còn được gọi là chứng sa trực tràng. Một phần nguyên nhân là do người đàn ông đã ngồi trong toilet liên tục hơn 30 phút. Đây là lúc ông vừa đi toilet vừa mải mê chơi game trên điện thoại.
Truyền thông địa phương cho biết vụ việc kỳ lạ này xảy ra vào ngày 4.2 ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tên tuổi của bệnh nhân không được tiết lộ, theo Kan Kan News.
Người trực tiếp điều trị cho ông là bác sĩ Tô Đan, thuộc Khoa Phẫu thuật ruột và dạ dày tại một bệnh viện thuộc Đại học Tôn Dật Tiên (Trung Quốc). Bà cho biết tình trạng của bệnh nhân là nghiêm trọng khi trực tràng tuột ra bên ngoài đến 16 cm.
Bệnh nhân bị sa trực tràng từ khi lên 4 tuổi nhưng lại không được điều trị phù hợp. Chính điều này đã khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng, bà nói thêm.
Sa trực tràng thường xảy ra ở trẻ em và người cao tuổi. Ở một số trẻ em, bệnh là do rối loạn chức năng bẩm sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp của nam bệnh nhân trên, nguyên nhân chính khiến trực tràng bị tuột ra ngoài là do đi vệ sinh quá lâu. Tư thế ngồi hay ngồi xổm khi đi toilet sẽ gây áp lực lên khoang bụng. Nếu các cơ trong vùng chậu bị yếu thì áp lực đó sẽ đẩy trực trạng ra ngoài qua lỗ hậu môn, các bác sĩ cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy ngô

Huy ngô

Đó là một căn bệnh chứ không phải cứ đi lâu là bị sa trực tràng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU