Rộng lượng để hạnh phúc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu vừa khám phá ra rằng hào phóng hay rộng lượng có lợi ích cho não, theo Time.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu tại Đại học Zurich ở Thụy Sĩ nói rộng lượng đủ để làm cho mọi người hạnh phúc hơn.
Tác giả chính của công trình nghiên cứu trên Philippe Tobler nói: "Rộng lượng là thói quen có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc dài hạn”.
Tobler cho biết nghiên cứu còn cho thấy có mối liên hệ tích cực giữa việc giúp đỡ người khác và tuổi thọ. Vì giúp đỡ người khác sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng.
Rộng lượng để hạnh phúc - ảnh 1

tin liên quan

Giấc ngủ và hạnh phúc
Hạnh phúc hóa ra hết sức đơn giản, nếu dựa trên phát hiện của các nhà khoa học Mỹ, theo đó chỉ cần ngủ đúng 7 giờ 6 phút mỗi đêm là có thể duy trì tâm trạng phơi phới hằng ngày.
Có lẽ ai cũng biết rằng giúp đỡ người khác và tính hào phóng sẽ làm tăng mức độ hạnh phúc cho mình. Tuy nhiên, để gặt hái những lợi ích về sức khỏe trọn vẹn, chúng ta cần thực hành các đức tính trên một cách thường xuyên để cho nó trở thành thói quen chứ không phải là sự gượng ép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết

Tuyết

Theo tôi thì nên nói khiêm nhường là "chia sẻ để hạnh phúc". Và ai đã từng chia sẻ hiểu rất rõ cái cảm giác này khi nhìn thấy người khác hạnh phúc. Dù chỉ là một điều rất nhỏ nhoi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU