Rồng Komodo ngoạm, người đàn ông bị 'xé rách' một số bộ phận cơ thể

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cú ngoạm của con rồng Komodo lớn khiến một người đàn ông ở Indonesia bị thương nặng. Hậu quả là một số bộ phận cơ thể ông bị xé rách.
Ôn Elias Agas bị thương nặng sau cú ngoạm của rồng Komodo /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ôn Elias Agas bị thương nặng sau cú ngoạm của rồng Komodo - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ôn Elias Agas bị thương nặng sau cú ngoạm của rồng Komodo
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Elias Agas, 46 tuổi, là công nhân xây dựng. Con rồng Komodo tấn công ông vào hôm 9.12, khi ông Agas đang làm việc tại khu nghỉ mát Jurassic Park trên Đảo Rinca (Indonesia), theo Daily Mail.
Cú ngoạm của con vật đã “xé rách” một số bộ phận cơ thể của người công nhân. Truyền thông địa phương không tiết lộ cụ thể ông bị thương ở những vị trí nào.
Đảo Rinca là một trong số ít hòn đảo có rồng Komodo sinh sống. Khi nhận được tin báo, nhân viên kiểm lâm đã có mặt tại hiện trường. Họ lập tức đưa nạn nhân ra khỏi đảo để chuyển đến một bệnh viện có đủ khả năng điều trị vết thương do rồng Komodo cắn.
Khu nghỉ mát được xây bên cạnh khu bảo tồn rồng Komodo. Vào đầu tháng 12, một bức ảnh chụp lại cho thấy một con rồng Komodo lớn nằm trước đầu một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng vào khu nghỉ mát.
Các nhà bảo tồn động vật cho biết đây có lẽ là lần đầu tiên những con rồng Komodo này nhìn thấy xe tải. Chúng đang bị quấy rầy bởi tiếng ồn của công trường xây dựng.
Rồng Komodo là loài thằn lắn lớn nhất thế giới còn tồn tại và đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng. Chúng có thể dài đến 3 mét và nặng 90 kg. Nước bọt rồng Komodo chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm trùng. Thức ăn yêu thích của chúng là trâu nước, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Danh Nguyễn

Văn Danh Nguyễn

Hãy chung tay bảo vệ loài quý hiếm này
Ý Hàm TV

Ý Hàm TV

Chúng ta hãy chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm này.
Tùng Nguyễn

Tùng Nguyễn

Con người đã gián tiếp làm thay đổi môi trường sống của động vật hoang dã!
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Môi trường sống tự nhiên bị bàn tay con người xâm lấn. Và đây cũng là cách thiên nhiên phản ứng lại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU