Rau họ cải giảm ung thư ruột

26/08/2018 12:01 GMT+7

Các nhà khoa học tại Viện Francis Crick ở London (Anh) phát hiện hóa chất chống ung thư được sản sinh khi những loại rau họ cải như cải bắp (ảnh), cải xoăn và bông cải xanh được tiêu hóa.

Các hợp chất trong những loại rau trên được lợi khuẩn trong ruột sử dụng để cải thiện sức khỏe đường ruột.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy ăn rau họ cải có tác dụng sản sinh một hóa chất quan trọng là indole-3-carbinol, hỗ trợ thay đổi hành vi của các tế bào gốc, theo trang tin Boldsky.
“Nghiên cứu cho thấy không chỉ chất xơ mà còn có cả các phân tử trong bông cải xanh và cải bắp giúp giảm nguy cơ ung thư ruột”, Giáo sư Tim Key, chuyên gia về chế độ ăn uống và ung thư từ Tổ chức Nghiên cứu ung thư Anh, cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.