Râu bắp, mía giải nhiệt

23/10/2016 11:44 GMT+7

Cơ thể tôi thường bị nhiệt, dẫn đến hay bị táo bón, viêm loét miệng... Có người chỉ tôi nấu râu bắp với mía lấy nước uống hằng ngày giúp giải quyết tình trạng này.

Không biết như vậy có đúng không? Nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (hanhdang@...)
Theo y học cổ truyền, râu bắp có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu. Y học cổ truyền, dân gian thường dùng râu bắp để chữa các tình trạng nhiệt cơ thể, phù thũng, viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, vàng da...
Còn mía có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát (làm tăng chất dịch cho cơ thể và làm hết khát), hòa trung nhuận táo (điều hòa công năng tỳ vị và nhuận tràng).
Ngoài thường được dùng để giải nhiệt, giải khát; trong y học cổ truyền còn dùng mía để chữa các chứng sốt cao làm hao tổn phần dịch trong cơ thể, nôn và buồn nôn do vị nhiệt, ho do phế táo, táo bón, ngộ độc rượu...
Nếu cơ thể chúng ta đang bị nhiệt, thì dùng râu bắp nấu với mía để lấy nước uống trong ngày giúp giải nhiệt rất hay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.