Râu bắp, mía giải nhiệt

1 Thanh Niên
Cơ thể tôi thường bị nhiệt, dẫn đến hay bị táo bón, viêm loét miệng... Có người chỉ tôi nấu râu bắp với mía lấy nước uống hằng ngày giúp giải quyết tình trạng này. 
Không biết như vậy có đúng không? Nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (hanhdang@...)
Theo y học cổ truyền, râu bắp có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu. Y học cổ truyền, dân gian thường dùng râu bắp để chữa các tình trạng nhiệt cơ thể, phù thũng, viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, vàng da...
Còn mía có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát (làm tăng chất dịch cho cơ thể và làm hết khát), hòa trung nhuận táo (điều hòa công năng tỳ vị và nhuận tràng).
Ngoài thường được dùng để giải nhiệt, giải khát; trong y học cổ truyền còn dùng mía để chữa các chứng sốt cao làm hao tổn phần dịch trong cơ thể, nôn và buồn nôn do vị nhiệt, ho do phế táo, táo bón, ngộ độc rượu...
Nếu cơ thể chúng ta đang bị nhiệt, thì dùng râu bắp nấu với mía để lấy nước uống trong ngày giúp giải nhiệt rất hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Hồi đó gần nhà xóm cũ có dù Hai chuyên bán bắp luộc. Khoảng tầm 15h , tôi hay mua ăn. Và có " xin " râu bắp đem về nấu nước uống. Mát trong người. Còn nay nói thiệt hơi e dè vì không rõ bắp có xịt thuốc sát ngày thu hoạch chăng ? Mía lau cũng vậy. Giải nhiệt rất hiệu quả .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU