Quảng Nam: Bé gái chào đời nặng 5,9 kg

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé gái có cân nặng ‘khủng’ vừa chào đời tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương (đóng tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).
Bé gái có cân nặng 5,9 kg vừa chào đời tại Quảng Nam /// ẢNH: P.C Bé gái có cân nặng 5,9 kg vừa chào đời tại Quảng Nam - ẢNH: P.C
Bé gái có cân nặng 5,9 kg vừa chào đời tại Quảng Nam
ẢNH: P.C

Chiều 18.5, một bác sĩ khoa Phụ sản (Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương) cho biết biết y bác sĩ kíp trực của bệnh viện vừa thực hiện ca sinh mổ thành công cho sản phụ sinh con gái nặng 5,9 kg.

Bé gái sơ sinh này nặng tương đương trẻ sinh từ 3 - 4 tháng tuổi. Đây là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp tại bệnh viện từ trước tới nay.

Trước đó, ngày 15.5, Khoa Phụ sản (Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương) tiếp nhận một sản phụ 31 tuổi (ở xã Tam Thành, H.Phú Ninh, Quảng Nam). Sản phụ nhập viện với chẩn đoán thai 37 tuần và được ê kíp bác sĩ khoa Phụ sản thăm khám. Kết quả siêu âm thai nhi lớn và kèm theo bệnh lý đái tháo đường thai kỳ. Vì vậy, sản phụ được điều trị đái tháo đường thai kỳ và chỉ định mổ lấy thai.

Được biết, đây là lần sinh thứ 3 của chị, 2 lần trước cũng được mổ lấy thai với cân nặng các con lần lượt 4,2 kg và 5,2 kg.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ sơ sinh đủ tháng có trọng lượng cơ thể 2,5 - 4kg. Trường hợp bé gái cân nặng gần đến 6 kg được xem là hiếm gặp ở Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

trẻ em sơ sinh Việt Nam mà nặng đến 5,9 ký là rất hiếm gặp ! Xin chúc mừng "mẹ tròn con vuông". .
Vỹ Nguyễn Tấn

Vỹ Nguyễn Tấn

Tuyệt vời
Che Thanh Hung

Che Thanh Hung

Chúc mừng con
Lê Thị Sương

Lê Thị Sương

Chúc mừng mẹ con , Hạnh phúc nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU