Phụ nữ thiếu cân dễ bị mãn kinh sớm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ thiếu cân ở độ tuổi thiếu niên hoặc giai đoạn giữa độ tuổi 30 có rủi ro mãn kinh sớm cao hơn so với phụ nữ thanh mảnh hoặc có trọng lượng bình thường, theo hãng tin PTI.
 /// ShuttterStock - ShuttterStock
ShuttterStock
Các chuyên gia của Đại học Massachusetts (Mỹ) đã xem xét chỉ số khối cơ thể (BMI), sự phân phối trọng lượng, thay đổi cân nặng và thời điểm mãn kinh của 78.759 phụ nữ tiền mãn kinh trong độ tuổi từ 25-42 tham gia vào cuộc nghiên cứu sức khỏe của Mỹ từ năm 1989.
Các đối tượng trên đã cung cấp thông tin về tiền sử y khoa và những hành vi liên quan đến sức khỏe, chẳng hạn như hút thuốc và tập thể dục vào thời điểm tham gia nghiên cứu.
Nhóm chuyên gia sau đó cập nhật thông tin thông qua các bản câu hỏi được gửi cho các đối tượng trên mỗi hai năm một lần.
Các chuyên gia theo dõi họ đến năm 2011, khi đó có 2.804 phụ nữ báo cáo mãn kinh sớm.
Phụ nữ thiếu cân dễ bị mãn kinh sớm - ảnh 1

tin liên quan

5 cách giúp tăng cường trí nhớ
Bất cứ ai cũng có thể cải thiện trí nhớ trừ khi họ đang mắc bệnh hoặc tình trạng mất trí nhớ do sang chấn tinh thần hoặc tai nạn.
Họ nhận thấy những phụ nữ thiếu cân ở bất kỳ tuổi nào có rủi ro mãn kinh sớm (trước tuổi 45) cao hơn 30% so với phụ nữ thanh mảnh hoặc có trọng lượng bình thường.
Những phụ nữ thừa cân có BMI nằm trong khoảng 25-29,9 (kg/m2) có rủi ro mãn kinh sớm thấp hơn 21-30% so với những người có trọng lượng bình thường.
Phụ nữ thiếu cân ở tuổi 18 với BMI dưới 17,5 (kg/m2) có rủi ro mãn kinh sớm cao hơn 50% so với phụ nữ thanh mảnh hoặc có trọng lượng bình thường.
Phụ nữ có BMI dưới 18,5 (kg/m2) ở tuổi 35 có mức rủi ro gia tăng 59%.
Phụ nữ thiếu cân giảm hơn 9 kg hoặc hơn 3 lần trong độ tuổi từ 18-30 có rủi ro mãn kinh sớm tăng 2,4 lần.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Human Reproduction.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU