Phụ nữ có nên tập thể dục khi 'đèn đỏ'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập thể dục trong giai đoạn 'đèn đỏ' (có kinh nguyệt) là tốt hay xấu? Đó là thắc mắc chung không ít của phụ nữ. Dưới đây là những thông tin có thể hữu ích cho bạn, theo boldsky.
Tránh gập bụng khi "đèn đỏ" vì gây chảy máu nhiều hơn hoặc đau bụng hơn  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Tránh gập bụng khi "đèn đỏ" vì gây chảy máu nhiều hơn hoặc đau bụng hơn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Tránh gập bụng khi "đèn đỏ" vì gây chảy máu nhiều hơn hoặc đau bụng hơn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Mặc dù bạn có thể khó chịu khi tập thể dục trong thời gian này, nhưng tập thể dục lúc này sẽ đặc biệt hữu ích trong việc quản lý cơn đau do chu kỳ. Các endorphin được giải phóng trong bài tập vận động và hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên giúp chị em bớt đau bụng và tăng cường tâm trạng. 
Ngoài ra, nó còn giúp bạn tăng tuần hoàn máu, làm mát cơ thể. Tuy nhiên, không nên đẩy mình quá nhiều vào vận động nếu chị em đang bị chảy máu nặng và đối phó với cơn đau bụng quằn quại.
Không cần phải là bài tập nặng trong lúc "đèn đỏ", bạn có thể đi dạo hoặc đi bộ hoặc chạy bộ trong vài phút. Bạn cũng có thể thử trải dài trong bài tập yoga, tập luyện tim mạch nhẹ hoặc tập thể dục ở nhà. Tập thể dục dưới ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nếu bạn thường bị đau khi "đèn đỏ". Tuy nhiên, cần biết lắng nghe và hiểu cơ thể của bạn vào cuối ngày.
Trong chu kỳ kinh nguyệt, có rất nhiều hoóc môn hoạt động cùng nhau trong cơ thể. Khu vực bụng cũng nhạy cảm trong thời gian này. Vì vậy, bạn nên tránh tập các bài tập cường độ cao.
Ngoài ra, tránh các bài tập yoga chổng ngược, có thể gây chảy máu nhiều hơn và đau bụng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU