Phòng dịch COVID-19: Tại sao không nên làm tóc ở tiệm trong mùa dịch?

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí và trường học đều đã đóng cửa. Các sự kiện lớn bị hoãn lại, và hầu hết mọi người đều phải giữ khoảng cách để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19.
Các nhà làm tóc phải gần gũi với khách hàng, và thường có nhiều người ra vào tiệm bất kỳ lúc nào, việc làm tóc sẽ không thể tuân thủ được việc giữ khoảng cách 2 mét để đảm bảo an toàn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các nhà làm tóc phải gần gũi với khách hàng, và thường có nhiều người ra vào tiệm bất kỳ lúc nào, việc làm tóc sẽ không thể tuân thủ được việc giữ khoảng cách 2 mét để đảm bảo an toàn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà làm tóc phải gần gũi với khách hàng, và thường có nhiều người ra vào tiệm bất kỳ lúc nào, việc làm tóc sẽ không thể tuân thủ được việc giữ khoảng cách 2 mét để đảm bảo an toàn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tại nhiều nơi trên thế giới, các dịch vụ không thiết yếu, như tiệm làm tóc, cơ sở làm đẹp... vẫn mở cửa, theo Bustle. Tại Việt Nam, UBND TP.HCM đã ra "lệnh" đóng cửa các cơ sở kinh doanh ăn uống trên 30 người, phòng gym, cơ sở làm đẹp, hớt tóc... từ 18 giờ ngày 24.3 nhằm phòng dịch Covid-19. 
Dưới đây là những gì mà chuyên gia trong ngành nói về những rủi ro của việc làm tóc ở tiệm ở thời điểm đại dịch COVID-19 đang bùng phát này.

Đổ xô đi cắt tóc trước giờ TP.HCM đóng cửa nhà hàng, tiệm tóc

Tại sao bạn nên hủy cuộc hẹn làm tóc?

Bây giờ không phải là lúc để thực hiện một chuyến đi đến nhà tạo mẫu tóc của bạn, theo tiến sĩ Richard Firshein, chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Y khoa Tích hợp Firshein ở New York (Mỹ).
Nói chung, mọi người nên tuân thủ quy tắc 2 mét, nghĩa là tránh xa người khác ít nhất 2 mét để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Ông cũng khuyên không nên tụ tập quá 10 người.
Vì các nhà làm tóc phải gần gũi với khách hàng, và thường có nhiều người ra vào tiệm bất kỳ lúc nào, việc làm tóc sẽ không thể tuân thủ được việc giữ khoảng cách 2 mét để đảm bảo an toàn nên có thể lây truyền virus - chủ yếu truyền qua các giọt hô hấp phát ra do ho hoặc hắt hơi. Duy trì khoảng cách 2 mét sẽ giảm thiểu khả năng lây truyền bệnh do việc ho hoặc hắt hơi này.
Các tiệm tóc chắc chắn nên đóng cửa trong thời gian này, tiến sĩ Richard Firshein nói.
Chỉ khi tự làm tóc ở nhà, bạn mới có thể bảo vệ được bản thân, bảo vệ cho cả người làm tóc và những người khách làm tóc khác mà bạn có thể tiếp xúc nếu làm tóc ở tiệm. Thật không đáng để bạn phải mạo hiểm.

Các cơ sở làm đẹp có được phép mở cửa trong đại dịch COVID-19?

Không giống như bệnh viện và cửa hàng tạp hóa, salon làm đẹp không phải là dịch vụ thiết yếu, vì vậy nên đóng cửa ở vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh, theo Bustle.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Lan

Trương Lan

Vậy các phòng Nha khoa có ngưng làm việc không?
Vietroad

Vietroad

Chỉ đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu. Nha khoa là dịch vụ thiết yếu. Không hớt tóc 1 tháng không sao nhưng răng bị viêm nhiễm mà không nhổ có thể nguy hiểm.
nguyễn văn hùng

nguyễn văn hùng

vậy theo bạn bệnh viện có ngưng làm việc không?
vũ

tóc mình đóng phim cổ trang được rồi ....nhìn thật kinh dị
otobus221

otobus221

Xe đò liên tỉnh , xe buyt nội độ, xe taxi thì sao ????....
quyen

quyen

Đã hạn chế đi lại, tụ tập đông người, ở nhà tốt hơn nên việc làm đẹp bây giờ là không cần thiết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU