Phòng dịch Covid-19: 52 cơ sở khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi tại TP.HCM

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến nay, tại TP.HCM đã có 52 cơ sở y tế thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi /// Thanh Hương Khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi - Thanh Hương
Khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi
Thanh Hương
Sở Y tế TP.HCM đã triển khai khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính nhằm phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Theo Sở Y tế TP.HCM, đến nay, đã có 52 cơ sở y tế thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính, bao gồm: 30 trạm y tế, 20 bệnh viện quận, huyện và 2 trung tâm y tế quận.
Các cơ sở y tế cũng đồng thời tăng cường kết nối giữa các bác sĩ khám chữa bệnh tại nhà với các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối để hội chẩn từ xa, tư vấn chuyên môn từ xa.
Bên cạnh việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, các cơ sở khám chữa bệnh của TP cũng triển khai thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị bệnh lý mạn tính với thời gian dài hơn, tối đa không quá 3 tháng cho tất cả các đối tượng theo quy định của Bộ Y tế.
Sở Y tế TP.HCM công bố danh sách các cơ sở y tế triển khai khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính, đã được Sở Y tế chấp thuận (tính đến ngày 27.8).
Phòng dịch Covid-19: 52 cơ sở khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi tại TP.HCM - ảnh 1
Phòng dịch Covid-19: 52 cơ sở khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi tại TP.HCM - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Các BV khác ngoài danh sách có được cấp thuốc BHYT cho người cao tuổi mắc bệnh mạn tính ổn định với thời gian dài hơn 28 ngày như quy định hiện nay không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU