Phát hiện thêm cơ sở sản xuất bún nhiễm hóa chất cấm

0
Chiều 23.8, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.HCM tiếp tục thông báo về kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu… trên địa bàn TP.

Cụ thể, Chi cục phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Hậu (ở số 12/85 tổ 11, ấp 7, xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn) sản xuất bún tươi có chứa a xít oxalic (chất tẩy trắng không được phép có trong thực phẩm) và chứa hàm lượng natri benzoate (chất bảo quản chống chua, chống mốc) vượt mức cho phép. Chi cục sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cho Sở Công thương để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Chi cục VSATTP TP cũng đã chuyển giao cho Sở Công thương 5 cơ sở sản xuất các sản phẩm bún tươi, bánh phở... có chứa hóa chất cấm, hoặc hóa chất cho phép nhưng vượt mức, đó là: hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn (332 KP.7, tổ 27, đường TX14, P.Thạnh Xuân, Q.12) sản xuất bánh canh nhiễm chất làm trắng sáng tinopal; Công ty TNHH SX TM thực phẩm Ngọc Hương (6/8C Lê Văn Khương, ấp 5, xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn) sản xuất hủ tiếu có chứa natri benzoate vượt mức cho phép; hộ kinh doanh Hoàng Thành (751/40H/15 Hồng Bàng, P.6, Q.6) sản xuất bánh hỏi chứa tinopal, natri sulfite vượt mức cho phép, bánh lọt có natri sulfite vượt mức; hộ kinh doanh Phương Dung (71/486E Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp) sản xuất bún có chứa tinopal; Công ty TNHH Cát Tường (38/73 đường 50, P.14, Q.Gò Vấp) sản xuất bánh phở có chứa a xít oxalic.

Thanh Tùng

>> Phát hiện thêm mẫu bún có chất tinopal
>> Xử lý thêm 2 cơ sở sản xuất bún, bánh phở chứa hóa chất
>> TP.HCM phát hiện thêm cơ sở sản xuất bún có chất tinopal
>> Mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở
>> Đồng Nai: 7/49 mẫu bún, phở có chất tinopal

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU