Phát hiện mới về nhóm máu và nguy cơ mắc Covid-19

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto (Canada) vừa cho biết những người nhóm máu O và Rh- ít có nguy cơ bệnh Covid-19 diễn tiến nặng hoặc tử vong hơn so với người ở các nhóm máu khác.
Đã có nhiều nghiên cứu về di truyền, nhóm máu và virus SARS-CoV-2 kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ đến nay /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đã có nhiều nghiên cứu về di truyền, nhóm máu và virus SARS-CoV-2 kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ đến nay - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đã có nhiều nghiên cứu về di truyền, nhóm máu và virus SARS-CoV-2 kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ đến nay
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Annals of Internal Medicine, các chuyên gia khảo sát ở 225.556 người đến xét nghiệm nhóm máu từ tháng 1.2007 - 12.2019, và những người này sau đó cũng làm xét nghiệm Covid-19.
“Mục tiêu của chúng tôi là xác định xem liệu hai hệ nhóm máu ABO và Rh có thể liên quan đến nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 và phát triển bệnh Covid-19 nghiêm trọng hay không”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.
Theo nghiên cứu, trong số hơn 200.000 xét nghiệm được kiểm tra, 1.328 người trong số này được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 nghiêm trọng hoặc tử vong, với xác suất cao hơn ở nhóm máu AB và B, cũng như nhóm máu Rh+.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Anh Cầu

Lý Anh Cầu

Mình nhóm máu o ko thấy nói đến
Nguyễn Văn Linh

Nguyễn Văn Linh

Thế còn nhóm máu O rh+?
thuy thanh

thuy thanh

Người ta nói nhóm máu O - Rh ít có nguy cơ nhiễm Covid 19 mà.
Hoang Nguyen Minh

Hoang Nguyen Minh

ABO và Rh là hai hệ thống không liên quan gì nhau
Hoàng Thiên Sơn

Hoàng Thiên Sơn

Máu O thì sao... có nguy cơ bị bệnh không vậy
beoanh92

beoanh92

Nhóm A. Có nguy cơ cao. Cần phòng tránh thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU