Phát hiện mới: Cây đước có thể giúp chữa được rụng tóc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu Thái Lan phát hiện một chất chiết xuất từ cây đước có thể giúp điều trị chứng hói đầu. Thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt ở những người bị hói đầu do rụng tóc.
Chất chiếc xuất từ cây đước được chứng minh là có thể giúp điều trị chứng rụng tóc nội tiết tố androgen, dạng rụng tóc phổ biến nhất /// Ảnh: Shutterstock Chất chiếc xuất từ cây đước được chứng minh là có thể giúp điều trị chứng rụng tóc nội tiết tố androgen, dạng rụng tóc phổ biến nhất - Ảnh: Shutterstock
Chất chiếc xuất từ cây đước được chứng minh là có thể giúp điều trị chứng rụng tóc nội tiết tố androgen, dạng rụng tóc phổ biến nhất
Ảnh: Shutterstock
Đước là loại cây có thể phát triển tốt ở vùng ngập mặn. Trong nghiên cứu, các chuyên gia tại Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) đã trích xuất một hợp chất từ cây đước để điều trị chứng rụng tóc, theo Daily Mail.
Hợp chất chiết xuất này tên là Avicennia Marin, có thành phần chính là chất Avicequinon C, có tác dụng ngăn cơ thể sản xuất các loại hoóc môn có thể dẫn đến rụng tóc. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chất chiết xuất này trên 50 người đàn ông và phụ nữ mắc chứng rụng tóc nội tiết tố androgen, dạng rụng tóc phổ biến nhất.
Chỉ sau 1 tháng thử nghiệm, những người tham gia đã có cải thiện rõ rệt. Hơn thế nữa, chất chiết xuất từ cây đước không chỉ ngăn rụng tóc mà còn kích thích sự phát triển của tóc mới.
“Chúng tôi phát hiện rằng chất chiết xuất từ cây đước mang lại rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, nó ngăn chặn các enzyme có chức năng sản xuất hoóc môn gây rụng tóc. Thứ hai, nó giúp cơ thể sản xuất các protein kích thích mọc tóc”, giáo sư Wanchai Deeknamkul, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết.
Sau 1 tháng thử nghiệm, những người tham gia đã có những cải thiện rõ rệt khi tóc họ chắc khỏe hơn, có độ bám tốt hơn. Hơn nữa, không có ai trong số họ xuất hiện triệu chứng của dị ứng.
Nhóm tin rằng liệu pháp tự nhiên này là lựa chọn rất tốt cho mọi người, đặc biệt là khi nhiều sản phẩm trị rụng tóc hiện giờ là thuốc tổng hợp hóa học. Chúng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, nhất là dị ứng và viêm viêm da.
Bước tiếp theo, nhóm nghiên cứu sẽ thử nghiệm trên số lượng tình nguyện viên lớn hơn. Nếu nghiên cứu thành công, một công ty tư nhân có thể sẽ mua sáng chế này để sản xuất một sản phẩm ngăn rụng tóc, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU