Phát hiện mới bất ngờ về cà phê

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người thích uống cà phê có lẽ sẽ vui mừng với một phát hiện khoa học mới. Các bằng chứng nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống cà phê sẽ có ít mỡ bụng hơn những người ít và không uống.
Uống cà phê giúp giảm tỷ lệ mỡ trên khắp cơ thể và ở bụng  /// Ảnh: Shutterstock Uống cà phê giúp giảm tỷ lệ mỡ trên khắp cơ thể và ở bụng - Ảnh: Shutterstock
Uống cà phê giúp giảm tỷ lệ mỡ trên khắp cơ thể và ở bụng
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu do các chuyên gia tại Đại học Anglia Ruskin (Anh) thực hiện. Các nhà nghiên cứu phát hiện những phụ nữ thường xuyên uống 2 đến 3 ly cà phê/ngày có tổng lượng mỡ thừa trên cơ thể và mỡ bụng thấp hơn người ít và không uống cà phê, theo MSN.
Nhóm đã phân tích các dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ thu thập. Họ phát hiện nhóm phụ nữ từ 20 đến 44 tuổi, uống 2 - 3 ly cà phê/ngày có tỷ lệ mỡ trên cơ thể ít nhất, cụ thể là ít hơn 3,4% so với với người không uống cà phê.
Với một lượng cà phê tương tự, khi xét ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ mỡ trên cơ thể của phụ nữ thường xuyên uống cà phê thấp hơn 2,8% so với những người ít uống.
Hiện tượng này cũng xuất hiện ở nam giới. Theo đó, những người đàn ông uống 2 - 3 ly cà phê/ngày, trong độ tuổi từ 20 đến 44 có tỷ lệ mỡ trên toàn cơ thể ít hơn 1,3%, tỷ lệ mỡ bụng ít hơn 1,8% so với người không uống, theo MSN.
Lợi ích này rất có thể có được là do các hoạt chất sinh học trong cà phê chứ không phải nhờ caffeine. Các hoạt chất này có khả năng được sử dụng như chất chống tích tụ mỡ thừa, tiến sĩ Lee Smith, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.
Nhóm nghiên cứu tin rằng cà phê có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính liên quan đến béo phì.
Trước đó, một số bằng chứng khoa học phát hiện cà phê có thể giúp cơ thể đốt nhiều calo hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý mọi người là uống quá nhiều cà phê có thể gây hại.
Các bằng chứng nghiên cứu của nhóm chuyên gia Đại học South Australia (Úc) thực hiện trên hơn 300.000 người cho thấy uống cà phê nhiều và thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm xương khớp và béo phì. Do đó, uống cà phê tốt nhất là uống ở mức vừa phải, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Kết luận này có vẻ đúng. Vì những người chịu uống cà phê sáng đa số ngồi ngắm cảnh nhiều hơn là ... nhai mồi trong bàn nhậu !
107370

107370

Nếu là cà phê thì tốt chứ uống toàn là đậu nành, bắp ... thì không tốt chút nào...
Quang Tien Ho

Quang Tien Ho

Đồng ý với bạn ,thêm một chút, bột đậu nành ,bột bắp đơn thuần thì tốt ,nhưng thêm màu (mè) và hương nhân tạo thì tệ thật ...
Minh Châu

Minh Châu

Tưởng gì chứ ngày uống 2-3 ly cà phê mà tỷ lệ mỡ chỉ ít hơn người không uống có vài phần trăm thì cũng chẳng có gì đáng kể. Khi so sánh tỷ lệ giữa dùng hoặc không dùng một thứ gì đó thì ít nhất phải chênh lệch 20% mới đáng để nhiều người quan tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU