Phác đồ mới trong vận dụng hóa trị liệu ung thư

0
Hội Ung thư Việt Nam và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức phiên tiền hội nghị “Nghệ thuật vận dụng hóa trị liệu từ y học chứng cứ đến thực tiễn lâm sàng” trong khuôn khổ Hội nghị phòng chống ung thư tại TP.Đà Nẵng lần 2 năm 2017 dưới sự tài trợ của Công ty Sanofi.

 

Một ca phẫu thuật ung thư đại trực tràng giai đoạn 2 Một ca phẫu thuật ung thư đại trực tràng giai đoạn 2
Một ca phẫu thuật ung thư đại trực tràng giai đoạn 2
Với hai đề tài:
- Hóa trị hỗ trợ và tân hỗ trợ với phác đồ có Docetaxel trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm.
- Vai trò của Oxaliplatin trong ung thư đại trực tràng di căn.
Phác đồ mới trong vận dụng hóa trị liệu ung thư - ảnh 1
Hóa trị đóng vai trò quan trong trong tiếp cận điều trị đa mô thức

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức “Hội nghị Phòng chống ung thư tại TP.Đà Nẵng lần 2 năm 2017” từ ngày 26 - 28.4.2017. Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia trong và ngoài nước cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm và những hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ung thư. Công ty Sanofi Việt Nam là một trong những nhà tài trợ chính cho hội nghị này.

Phiên tiền hội nghị, diễn ra vào lúc 13g30 đến16g30 ngày 26.4.2017, tại Hội trường A1 - Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (số 78, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) với chủ đề “Nghệ thuật vận dụng hóa trị liệu từ y học chứng cứ đến thực tiễn lâm sàng”, với sự tài trợ của Sanofi. Phiên tiền hội nghị này cũng được truyền trực tuyến đến TP.Nghệ An (Khách sạn Mường Thanh Cửa Đông - số 167 Nguyễn Phong Sắc, P.Hưng Dũng, TP.Vinh) và TP.Cần Thơ (Khách sạn Iris Cần Thơ - số 224, đường 30/4, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều).

Chủ đề trong phiên tiền hội nghị này tập trung về hai vấn đề liên quan đến ung thư vú và đại trực tràng.

Đối với ung thư vú, theo Globocan 2012 đây là loại ung thư có tỷ lệ mắc mới đứng hàng thứ nhất trên thế giới và thứ 3 tại Việt Nam, và cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Đối với ung thư đại trực tràng, đây là loại ung thư có tỷ lệ mắc mới đứng hàng thứ 6 tại Việt Nam (theo Globocan 2012). Trong ba thập niên qua, ngành ung thư Việt Nam đã không ngừng nghiên cứu, học hỏi, phát triển và cập nhật kiến thức mới trên thế giới. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các trung tâm ung thư tại các thành phố lớn và các tỉnh thành, các bác sĩ chuyên khoa ung thư được đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, bệnh nhân ung thư đã được chẩn đoán sớm hơn, khả năng chữa khỏi cao hơn và giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân.

Tại phiên tiền hội nghị, TS-BS Roland Leung - khoa Y, Đại học Queen Mary và khoa Y, Đại học Hồng Kông sẽ chia sẻ các thông tin về điều trị ung thư vú giai đoạn sớm với các phác đồ có Docetaxel trong hóa trị hỗ trợ và tân hỗ trợ. Tiếp đó sẽ là chuyên đề về điều trị ung thư đại trực tràng di căn các vấn đề về hóa trị bằng Oxalipplatin do TS-BS Robert Lim - khoa Ung bướu Huyết học, Đại học Quốc gia Singapore báo cáo. Bên cạnh đó 2 báo cáo viên cũng chia sẻ kinh nghiệm điều trị trên thực tiễn lâm sàng tại Hồng Kông và Singapore thông qua các tình huống lâm sàng.

Ung thư đại trực tràng - một mối nguy hiểm cho cả nam và nữ
Ung thư đại trực tràng - một mối nguy hiểm cho cả nam và nữ

Hai hóa chất đưa vào thị trường Việt Nam từ năm 1999 là Docetaxel điều trị ung thư vú, ung thư phổi không tế bào nhỏ, ung thư dạ dày, ung thư đầu, ung thư tiền liệt tuyến và Oxaliplatin điều trị ung thư đại trực tràng.

Sanofi đã và đang đồng hành cùng với các chuyên gia ung thư Việt Nam qua các chương trình khoa học, cập nhật kiến thức và chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư.

Về Sanofi

Sanofi là tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, chuyên phát minh, phát triển và cung cấp các giải pháp điều trị tập trung vào nhu cầu bệnh nhân. Năm khối kinh doanh toàn cầu của Sanofi bao gồm: Thuốc tim mạch và đái tháo đường, vắc-xin (Sanofi Pasteur), thuốc trị bệnh hiếm gặp (Sanofi Genzyme), chăm sóc sức khỏe (CHC), các thuốc khác và thị trường mới nổi (GEM). Sanofi được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán ở Paris (EURONEXT: SAN) và ở New York (NYSE: SNY).

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website: www.sanofi.com

Về Sanofi Việt Nam

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại TP.HCM với 1.500 nhân viên làm việc trên toàn quốc. Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia sở hữu 3 nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP (Thực hành sản xuất thuốc tốt) tại TP.HCM, cung ứng 80% sản lượng của Sanofi tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử hơn 50 năm, danh mục các sản phẩm đa dạng, cùng vị trí dẫn đầu thị trường đã tạo cho Sanofi ưu thế vượt trội trong việc đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website: www.sanofi.com.vn  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU