Ốc sên biển sống trên... khuỷu tay một cậu bé

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ nhi khoa của Đại học Loma Linda (Mỹ) rất ngạc nhiên khi phát hiện một con ốc sên biển nhỏ có chiều dài 4 mm sống và lớn lên trong vùng bị áp xe trên khuỷu tay của một cậu bé 11 tuổi.
Con ốc sên biển được lấy ra từ vùng bị áp xe trên khuỷu tay của cậu bé 11 tuổi ở Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail. Con ốc sên biển được lấy ra từ vùng bị áp xe trên khuỷu tay của cậu bé 11 tuổi ở Mỹ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
Con ốc sên biển được lấy ra từ vùng bị áp xe trên khuỷu tay của cậu bé 11 tuổi ở Mỹ
Ảnh chụp màn hình Daily Mail.
Theo Daily Mail, họ vừa mới lấy thành công con ốc sên biển này ra khỏi vị trí đó và đã đưa cho cậu bé con ốc sến đó để làm “kỷ niệm”.
Một ngày sau đó được lấy ra, con ốc sên này đã chết.
Theo các bác sĩ, trứng của con ốc sên này đã bám vào khuỷu tay của cậu bé khi cậu bé này đặt khủyu tay của mình xuống dòng nước ở ao nước được tạo ra khi thủy triều lên. Ao này chứa hàng ngàn động vật thân mềm.
Sau đó, trứng của con ốc sên bám vào vết thương trên khuỷu tay. Con ốc sên này phát triển và gây áp xe trên khuỷu tay trước khi nó bị lấy ra. Cậu bé cho biết cậu không cảm thấy đau mặc dù da bị sưng phồng và đỏ.
Ba mẹ cậu thấy khuỷu tay cậu bị nhiễm trùng nặng nên đã đưa cậu đến phòng khám của Đại học Loma Linda để rửa sạch vết thương.
Sau đó, các bác sĩ hỏi cậu bé và nghi ngờ trong vùng áp xe này có một vật gì đó. Họ quyết định sử dụng một cây kim vô trùng để rút hết dịch trong chỗ sưng u này.
Lúc đó, họ phát hiện một vật có vỏ nhỏ màu đen. Sau khi lấy vật lạ ra, các bác sĩ mới phát hiện đó là con ốc sên biển, theo Daily Mail. Con ốc này thường sống ở bờ biển phía tây ở Mỹ, Mexico và Canada.
Ca đặc biệt này đã được đăng trên tạp chí BMJ Case Reports. Viết trên tạp chí này, các bác sĩ cho biết theo y văn thế giới, chỉ có một trường hợp như cậu bé này.
Vào năm 2013, một cậu bé 4 tuổi ở Quận Cam (Mỹ) cũng đã bị một trứng của con ốc sên ấp và nở, phát triển bên trong đầu gối của cậu bé khi cậu bé té trên các tảng đá gần bờ biển. Cậu bé cũng được đưa đến một phòng khám để cấp cứu và lấy con ốc này ra.
Các bác sĩ giải thích vùng bị áp xe là “môi trường ẩm không lý tưởng” cho ốc sên phát triển, tuy nhiên ốc sên có khả năng thích nghi là nhờ hơi ẩm bên trong vỏ.
Bác sĩ Emma Wedgeworth, phát ngôn viên của Hiệp hội Da Anh, nói với Daily Mail đây là một trường hợp rất đặc biệt và khó tin. Thật lạ là ốc sên vẫn có thể sống trong da người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU