Nước mía không chỉ giải nhiệt

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vào mùa hè nắng nóng, bạn dễ bị mất nước thường xuyên, nước mía giúp bù nước và bổ sung các chất điện phân bị mất. Đây là nguồn phong phú man gan, chất sắt, ka li, ma giê và can xi.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Mía chứa các chất chống ô xy hóa flavone được cho là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Theo một số nghiên cứu, nước mía có thể hạn chế sự lây lan của ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Nước mía cũng chứa glucose cung cấp năng lượng bị mất đi do nắng nóng. Nếu bạn làm việc ngoài nắng nhiều, đừng quên uống nước mía.
Nguồn đường tự nhiên sucrose trong mía được cơ thể hấp thụ nhanh. Hầu hết những người bán nước mía cũng thêm một ít nước tắc vào mía giúp tăng hương vị cũng như bổ sung vitamin C.

Nước mía có đặc tính kháng sinh tự nhiên cũng như tính kiềm, giúp làm dịu nhiễm trùng đường tiểu và tốt cho chức năng thận.
Đây còn là nguồn dồi dào ka li rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nước mía giúp ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày.
Nước mía cũng giúp tăng tốc độ hồi phục ở những người bị bệnh vàng da nhờ điều chỉnh lượng bilirubin trong máu. Uống nước mía còn giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
XÉT NGHIỆM MEDILAB

XÉT NGHIỆM MEDILAB

Những người bị ĐÁI THÁO ĐƯỜNG nên hạn chế uống nước MÍA , vì lương GLUCOSE trong nước MÍA làm tăng lượng đường trong máu .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU