Nước măng cụt, “thần dược” cho bệnh nhân béo phì

24/10/2009 16:12 GMT+7

Nước măng cụt có đặc tính chống viêm, qua đó có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim ở bệnh nhân béo phì. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Medicus ở bang California (Mỹ), theo hãng tin ANI.

Cuộc nghiên cứu cho thấy nước măng cụt giúp giảm hàm lượng C-reactive protein (CPR), một yếu tố biểu thị tình trạng viêm sưng. Tiến sĩ Jay Udani, một chuyên gia thuộc trung tâm trên, cho biết: “Đối với những ai uống hơn 1/2 lít nước măng cụt ép mỗi ngày, hàm lượng CPR giảm đáng kể so với nhóm dùng giả dược, cụ thể là giảm 1,33 mg/lít so với 0,9 mg/lít ở nhóm dùng giả dược”. Tình trạng viêm sưng, thường được đo bằng CPR, là một yếu tố dự báo trước bệnh tim mạch cũng như hội chứng trao đổi chất.  

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.