Nước ép dưa hấu nhiều lợi ích hơn ta nghĩ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 92% dưa hấu là nước, dưa hấu ngoài công dụng dưỡng ẩm còn rất giàu dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên tiêu thụ nước ép dưa hấu mỗi ngày, theo naturalnews.
Nước ép dưa hấu giúp ích nhiều cho sức khỏe hơn ta nghĩ /// Ảnh: Shutterstock Nước ép dưa hấu giúp ích nhiều cho sức khỏe hơn ta nghĩ - Ảnh: Shutterstock
Nước ép dưa hấu giúp ích nhiều cho sức khỏe hơn ta nghĩ
Ảnh: Shutterstock
Ngừa mất nước
Do hàm lượng nước cao của dưa hấu, ăn dưa hấu là cách để ở ngậm nước tốt nhất. Nước ép dưa hấu cũng có hàm lượng chất điện phân cao giúp cho nó hiệu quả không chỉ trong việc cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa đột quỵ nhiệt.
Tốt cho da và tóc
Một cốc dưa hấu có thể cung cấp cho cơ thể gần ¼ nhu cầu vitamin hằng ngày. Vitamin từ dưa hấu tốt cho da và tóc. Vitamin thiết yếu này có thể dưỡng ẩm cả làn da và mái tóc trong khi cũng kích thích tăng trưởng tế bào elastin và collagen mới.
Nước ép dưa hấu nhiều lợi ích hơn ta nghĩ - ảnh 1

tin liên quan

Ăn dưa hấu đừng bỏ vỏ
Chúng ta có thói quen quăng phần vỏ dưa hấu, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy 95% giá trị dinh dưỡng của nó đến từ vỏ (phần vỏ màu xanh nhạt sau khi cắt bỏ phần vỏ xanh đậm của quả dưa hấu). 
Giảm huyết áp
Nếu bạn bị tiền tăng huyết áp, việc uống nước ép dưa hấu thường xuyên giúp hỗ trợ trong việc giảm huyết áp. Ngoài giảm huyết áp, nước ép này còn giúp thúc đẩy sức khỏe động mạch, cũng như chức năng của nó.
Giảm đường huyết
Nồng độ đường huyết cao nguy hiểm cho thận. Đường huyết cao cũng có tác động mạnh đến nồng độ chất béo trung tính. Với sự giúp đỡ của dưa hấu, bạn có thể ngăn chặn tác hại của đường huyết cao với sức khỏe. Tiêu thụ dưa hấu thúc đẩy chuyển đổi citrulline, có thể dẫn đến việc sản xuất carginine, rất hữu ích trong việc giảm lượng đường huyết và nồng độ cholesterol cao, cũng như loại bỏ các chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể.
Cải thiện sức khoẻ của mắt
Một trong những tác dụng tích cực của dưa hấu với cơ thể là khả năng cải thiện sức khỏe mắt. Nó rất giàu beta-carotene giúp chuyển đổi thành vitamin A. Điều này kích thích sản sinh sắc tố ở võng mạc, trong khi cũng bảo vệ cơ thể khỏi thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và bệnh quáng gà. Các Vitamin A trong dưa hấu cũng giúp răng, da, mô mềm và xương khỏe mạnh.
Hỗ trợ cơ bắp và dây thần kinh
Dưa hấu cũng chứa kali nên là chất điện phân tự nhiên tuyệt vời. Vì vậy, uống nước ép dưa hấu giúp điều chỉnh các chức năng cơ bắp và dây thần kinh trong cơ thể. Kali cũng điều khiển các chức năng thần kinh và bảo đảm rằng chức năng thần kinh hoạt động hiệu quả.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Dưa hấu là một nguồn lycopene tuyệt vời có thể bảo vệ tế bào khỏi tác hại. Nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Các arginine và citrulline trong dưa hấu cũng rất tốt cho tim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Thiết nghĩ dưa hấu đâu cần ép lấy nước hả? ép như vậy càng dễ có vi khuẩn xâm nhập vào, tại sao không ăn tực tiếp!? bày vẽ cho lắm để rước họa.
lý thiên

lý thiên

uống được nhiều hơn bạn ơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU