Nữ sinh chết vì uống thuốc giảm cân quá liều

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một nữ sinh viên 21 tuổi đã tử vong sau khi uống thuốc giảm cân mua qua mạng. Nguyên nhân tử vong được xác định do thuốc chứa một loại độc tố nguy hiểm. Các bác sĩ đã không thể cứu sống nạn nhân vì loại độc tố này vẫn chưa có thuốc giải.

(TNO) Một nữ sinh viên 21 tuổi đã tử vong sau khi uống thuốc giảm cân mua qua mạng. Nguyên nhân tử vong được xác định do thuốc chứa một loại độc tố nguy hiểm. Các bác sĩ đã không thể cứu sống nạn nhân vì loại độc tố này vẫn chưa có thuốc giải, Daily Mail đưa tin.

Nữ sinh chết vì uống thuốc giảm cân quá liều - ảnh 1

Chân dung nữ sinh viên Eloise Parry - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Nạn nhân là nữ sinh Eloise Parry, sống gần thị trấn Shrewsbury, quận Shropshire, vùng West Midlands, miền trung nước Anh. Eloise uống thuốc vào sáng 12.4, vài giờ sau thì cô bắt đầu cảm thấy không khỏe.
Trưa hôm đó, Eloise đã lái xe đến Bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury. Lúc đến nơi, cô vẫn tỉnh táo và không có biểu hiện gì nguy kịch. Tuy nhiên, độc tính sau đó bắt đầu phát tác mạnh. Quá trình trao đổi chất của Eloise thay đổi, cô bị sốt cao và tử vong chỉ 3 giờ sau đó.
Thuốc giảm cân mà Eloise uống có dạng viên nén, chứa Dinitrophenol hay còn gọi là DNP, một chất có hàm lượng độc tố cao. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra độc tính của DNP và phát hiện đây là chất độc chưa có thuốc giải, theo Daily Mail.
Nữ sinh chết vì uống thuốc giảm cân quá liều - ảnh 2

Bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury, nơi Eloise Parry được cứu chữa - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Mẹ nạn nhân cho biết cô đã uống thuốc giảm cân quá liều so với chỉ định trên bao bì và chính cô cũng không biết thuốc có độc tố.
Eloise đã mua 100 viên thuốc giảm cân với giá 70 bảng Anh (gần 2,3 triệu đồng), chúng chứa khoảng 200 mg chất DNP. Cảnh sát đang tiến hành điều tra và truy nguồn loại thuốc trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU