Những thực phẩm không nên hâm nóng lại để ăn

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có biết rằng thực phẩm còn dư có thể bị hỏng khi không được hâm lại hoặc bảo quản đúng không? Trên thực tế có nhiều loại thực phẩm được hâm và dùng lại nhưng chứa rất nhiều chất độc mà nhiều người không biết.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là những thực phẩm không nên hâm nóng lại sau khi đã bảo quản lạnh, theo boldsky.
Dầu chiên xào đã qua sử dụng
Đừng bao giờ sử dụng dầu nóng đã dùng qua một lần và bảo quản lại vì nó có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. Dầu đã được sử dụng để chiên thực phẩm, nó đã mất ổn định cấu trúc của dầu và phá vỡ cấu trúc dầu. Khi nung nóng trên 190 độ C, nó tích tụ một chất độc hại làm tăng mức lipoprotein xấu, cholesterol "xấu". Ngoài việc giảm giá trị dinh dưỡng, nó cũng có thể chứa vi khuẩn như E-coli hoặc Salmonella.

Trứng đã luộc hay chiên
Trứng cần được tiêu thụ khi tươi. Hơn nữa, nên tránh làm nóng trứng lại sau khi đã dùng. Vi khuẩn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 62 độ C và có thể làm hỏng thực phẩm hoặc khiến bạn bị bệnh. Đây là một trong những thực phẩm đừng bao giờ hâm nóng lại.
Khoai tây
Không phải tất cả các loại thực phẩm từ khoai tây đều có vấn đề về nướng lại. Nó phụ thuộc vào cách bạn lưu trữ chúng sau khi nấu chúng. Khoai tây là môi trường lý tưởng cho bệnh ngộ độc gây ra do sự tăng trưởng của vi khuẩn Clostridium botulinum. Nếu để chúng ở nhiệt độ phòng và không làm lạnh chúng nhanh chóng sẽ cho phép các vi khuẩn phát triển mạnh.
Cơm
Cơm có thể gây nguy hiểm khi hâm nóng hoặc tái sử dụng do vi khuẩn có thể nhân lên nếu cơm không được bảo quản đúng cách trước đó hoặc được lưu trữ quá lâu. Cơm đã để nhiều giờ ở nhiệt độ thường, sau đó bảo quản lạnh rồi hâm nóng lại dùng cũng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Thịt gà
Gà là nơi sinh sản các vi khuẩn như E-coli và Salmonella gây ra bệnh tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, nên chế biến vừa đủ để ăn, tránh lưu trữ lại thịt gà đã nấu chín.
Súp lơ, củ cải đường và rau cần tây
Những loại rau này có chứa nitrat được chuyển thành nitrit do tác động của vi khuẩn. Ăn quá nhiều nitrit thông qua chế độ ăn có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Đó là lý do tại sao các thực phẩm này không nên hâm nóng lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dân nghèo

dân nghèo

Tào lao như thế thì tất cả các thực phẩm không nên hâm nóng lại.
Huỳnh Tới

Huỳnh Tới

Xài kiểu Mỹ chỉ một lần rồi đổ tất .
Tran

Tran

nếu là thực phẩm an toàn thì hâm lại 10 lần vẫn ăn vào sống tốt hơn là so với các thực phẩm đang làm người người kinh hãi như hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU