Những thực phẩm không nên có trong thực đơn giảm cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dưới đây là những món ăn tốt cho sức khỏe nhưng lại không nên có trong thực đơn giảm cân, theo Reader.
Nếu phải ăn một bữa ăn đông lạnh, hãy tăng cường thêm chất xơ và uống nhiều nước để làm loãng natri /// Shutterstock Nếu phải ăn một bữa ăn đông lạnh, hãy tăng cường thêm chất xơ và uống nhiều nước để làm loãng natri - Shutterstock
Nếu phải ăn một bữa ăn đông lạnh, hãy tăng cường thêm chất xơ và uống nhiều nước để làm loãng natri
Shutterstock

Bữa ăn đông lạnh

Thực phẩm chế biến sẵn cho vào tủ đá rất rẻ tiền và tiện lợi vì chỉ mất 3 phút để nấu ăn. Hầu hết các bữa ăn đông lạnh đều chứa nhiều natri và nhiều phụ gia tổng hợp khác. Muối cũng làm cho thức ăn ngon hơn, khiến bạn phải ăn nhiều hơn. Một vấn đề khác với các bữa ăn đông lạnh là chúng thường thiếu chất xơ nên khiến bạn nhanh đói.
Nếu phải ăn một bữa ăn đông lạnh, hãy tăng cường thêm chất xơ và uống nhiều nước để làm loãng natri.

Nước ép lô hội

Nước ép lô hội có thể thêm chất làm ngọt và hương vị tự nhiên. Khi nghe nước ép lô hội tưởng chừng là có lợi cho sức khỏe, như giảm cân và chống lão hóa, nhưng nước lô hội chứa đường thực ra lại không tốt cho sức khỏe và gây tăng cân, theo Reader.

Nước ép trái cây

Bạn có thể nhận được rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có giá trị từ trái cây. Tuy nhiên, khi bạn chỉ uống nước ép trái cây, bạn sẽ mất chất xơ từ trái cây vốn giúp bạn no.
Rachel Harvest, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm dinh dưỡng Tournesol Wellness ở New York (Mỹ), nói với Cosmopolitan, nước ép trái cây thậm chí còn làm tăng lượng đường huyết đột biến, theo Reader.

Bắp rang

Bắp rang được cho vào lò vi sóng chứa đầy các thành phần nhân tạo, cộng với natri và bơ và rất nhiều calo. Nếu muốn giảm cân, hãy loại bỏ nó khỏi danh sách các thực phẩm cần ăn.

Thực phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo

Một nghiên cứu từ Đại học Marquette và Đại học Y Wisconsin (Mỹ) cho thấy chất ngọt nhân tạo thực sự có thể góp phần tăng cân theo cách không xảy ra như đường tự nhiên. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng chất ngọt nhân tạo còn liên quan cao đến sự xuất hiện của chứng mất trí nhớ và đột quỵ, theo Reader.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU