Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ huyết áp cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những thực phẩm này không chỉ giúp giảm huyết áp mà còn giúp duy trì được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, theo boldsky.
Rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt... giúp thận đẩy natri qua nước tiểu nên giúp giảm huyết áp /// Ảnh: Shutterstock Rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt... giúp thận đẩy natri qua nước tiểu nên giúp giảm huyết áp - Ảnh: Shutterstock
Rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt... giúp thận đẩy natri qua nước tiểu nên giúp giảm huyết áp
Ảnh: Shutterstock
Những thói quen lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Một nghiên cứu mới cho thấy duy trì cân nặng khỏe mạnh là cách tốt nhất để ngăn ngừa mức huyết áp không lành mạnh tức cao hoặc thấp. Nghiên cứu chỉ ra rằng bằng cách duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh vào tuổi trung niên, chúng ta có thể bảo vệ huyết áp. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện hiện tượng tăng huyết áp ở tuổi trẻ nhiều hơn, thậm chí có thể liên quan đến bệnh tim và đột quỵ.
Dưới đây là liệt kê một số loại thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa huyết áp cao. Những thực phẩm này không chỉ giúp giảm huyết áp mà còn giúp duy trì được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, theo boldsky.
Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ huyết áp cao - ảnh 1

tin liên quan

Ho và ung thư phổi có liên quan với nhau không?
Sau khi mắc cảm lạnh hoặc ho, người bệnh thường trải qua cơn ho dai dẳng. Mặc dù cơn ho có thể khiến bạn khó chịu nhưng cơn ho rất có giá trị và hữu ích, vì ho là một hành động bảo vệ, giúp phổi làm sạch các vi trùng tiềm ẩn hoặc các vật có hại.

Rau lá xanh
Rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt... giúp thận đẩy natri qua nước tiểu nên giúp giảm huyết áp.
Các loại quả mọng
Quả có nhiều hợp chất tự nhiên flavonoid giúp ngăn ngừa cao huyết áp và cũng giúp hạ huyết áp. Chúng ta có thể thêm quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là một trong những loại thực phẩm phải ăn thường xuyên để ngăn ngừa huyết áp cao.
Củ cải đỏ
Củ cải đỏ giàu oxit nitric giúp mở mạch máu và giảm huyết áp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy nitrate trong nước ép củ cải đỏ giúp giảm huyết áp chỉ trong vòng 24 giờ.
Sữa tách kem và sữa chua
Sữa tách kem là một nguồn cung cấp canxi rất tốt và ít chất béo. Đây là hai yếu tố quan trọng của chế độ ăn uống để hạ huyết áp. Bạn có thể lựa chọn sữa chua nếu không thích sữa.

Bột yến mạch
Bột yến mạch chứa chất xơ cao, ít chất béo và ít natri để hạ huyết áp. Ăn các loại bột yến mạch trong ngày cũng giúp bạn bổ sung năng lượng cho ngày.
Chuối
Ăn thực phẩm giàu kali cũng có thể giúp làm giảm nồng độ huyết áp. Bổ sung 1-2 quả chuối trong ngày là một trong những cách tốt nhất làm giảm huyết áp tự nhiên.
Cá chứa Omega-3
Cá là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Cá như cá thu và cá hồi có nhiều axit béo omega-3 có thể hạ huyết áp, giảm viêm và giảm mức triglyceride.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU