Những thực phẩm chứa ít calorie

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn lo lắng về mức hấp thu calorie thay vì thưởng thức hương vị của thức ăn? Nếu thế, hãy xem xét những loại thực phẩm sau đây vì chúng có thể giúp bạn giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, theo The Times of India.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Dâu: Hãy đưa loại quả này vào danh sách các món tráng miệng của bạn, do 100 g dâu chỉ chứa 33 calorie. Dâu chứa các chất polyphenol giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương mô vốn có thể dẫn đến nhiều bệnh.
Ớt chuông đỏ: Các chuyên gia y tế cho rằng ớt chuông đỏ là một nguồn dinh dưỡng đáng kể và 100 g ớt chuông đỏ chứa 31 calorie. Nếu được hấp thu mỗi ngày, nó có thể đáp ứng 200% mức hấp thu vitamin C của bạn.
Nấm: Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết một tai nấm cỡ vừa chỉ chứa 4 calorie. Vì thế, lần tới khi dùng bữa tối, bạn có thể làm món lẩu hay cà ri với nấm nhé!
Trà xanh: Trà xanh không chỉ giảm rủi ro mắc bệnh tim mà còn giúp kiểm soát mức hấp thu calorie. Trà xanh không đường không chứa calorie và có thể uống nóng hoặc lạnh.
Bưởi: Bưởi chứa nhiều vitamin C và nếu được ăn mỗi ngày có thể giúp bạn dễ dàng thu hẹp vòng eo. Với chỉ 37 calorie trong mỗi nửa quả, loại trái cây này còn giúp bạn kiểm soát huyết áp và cholesterol.
Dưa chuột: Với 96% ruột là nước và khoảng 22 calorie trong mỗi nửa trái, dưa chuột là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất giúp giữ nước cho cơ thể bạn vào mùa hè. Nếu bạn muốn có thêm chất xơ, đừng cắt bỏ vỏ khi dùng.
Súp lơ: 100 g súp lơ luộc chứa 25 calorie và 20% mức vitamin C được hấp thu vào cơ thể mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU