Những thứ không nên để trong phòng tắm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng tắm thường là nơi không ít người đặt nhiều thứ để tiện cho sinh hoạt. Tuy vậy, những thứ này có thể bị phơi nhiễm vi khuẩn và độc tố có hại vì là môi trường ẩm ướt có lợi cho vi khuẩn sinh sôi, theo womansday.
Không nên để dao cạo râu trong phòng tắm /// - Ảnh: Shutterstock Không nên để dao cạo râu trong phòng tắm - - Ảnh: Shutterstock
Không nên để dao cạo râu trong phòng tắm
- Ảnh: Shutterstock
Theo các chuyên gia, những thứ sau đây không nên để trong phòng tắm.
Bàn chải đánh răng
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quinnipiac (Mỹ) tìm thấy tồn tại phân trên 60% bàn chải đánh răng giữ trong phòng tắm, cho dù bàn chải đánh răng được đặt ở đâu trong phòng tắm. Vì vậy, bạn không nên đặt bàn chải đánh răng trong phòng tắm.
Bàn chải đánh răng không nên để trong buồng tắm - Ảnh: Shutterstock
Bàn chải đánh răng không nên để trong phòng tắm -
Ảnh: Shutterstock
Lưỡi dao cạo
Môi trường ẩm ướt có thể làm cho lưỡi dao kim loại bị ôxy hóa và rỉ sét. Trừ khi chúng được giữ trong gói kín.
Cọ trang điểm
Giữ cọ trang điểm trong phòng tắm có thể thuận tiện, nhưng nó sẽ không có “tuổi thọ” cao nếu bạn đặt chúng trong phòng tắm. Hãy giữ chúng ở một nơi mát mẻ và khô.
Nước hoa
Nước hoa có thể chuyển sang mùi hôi nếu giữ trong phòng tắm quá lâu. Nhiệt độ nóng từ vòi hoa sen nóng là thủ phạm gây hỏng nước hoa. Bạn nên giữ chúng trong một ngăn kéo hoặc trên kệ trong phòng ngủ, và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thế Dũng

Thế Dũng

Phải công nhận rằng người Âu Mỹ làm gì cũng có nghiên cứu cụ thể rõ ràng. Đúng là họ có đầu óc khoa học chứ không suy nghĩ theo cảm tính. Buồn cho xứ ta!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU