Những thói quen xấu góp phần làm bạn đau lưng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bước ra khỏi giường, dùng điện thoại... không đúng cách đều là những thói quen xấu góp phần làm tăng nguy cơ đau lưng. Dưới đây là những thói quen xấu gây đau lưng và cách phòng tránh, theo Mirror.
 /// Shutetrstock - Shutetrstock
Shutetrstock
Ra khỏi giường
Theo Sammy Margo, chuyên gia vật lý trị liệu trên chuyên trang chăm sóc sức khỏe sammymargo.com, đĩa đệm tủy sống chứa đầy nước qua đêm sẽ dễ bị tổn thương vào buổi sáng. Di chuyển từ nằm sang ngồi thẳng đứng nếu sai tư thế sẽ gây đau lưng.
Tư thế ngồi dậy đúng là nghiêng người, bỏ chân xuống giường và ngồi dậy để tránh đau lưng.
Những thói quen xấu góp phần làm bạn đau lưng - ảnh 1

tin liên quan

Khỏe với plank
Plank là bài tập liên quan tới nhiều nhóm cơ cùng lúc. Tập plank đều đặn giúp cơ bụng săn chắc, giảm mỡ bụng, đồng thời cải thiện tư thế, cải thiện tâm trạng và giảm đau lưng.
Đánh răng
Hầu hết chúng ta cúi đầu khi đánh răng, tư thế này có thể gây đau lưng. Cần đứng thẳng và nhìn vào gương đánh răng để tránh đau lưng.
Lái xe
Nhiều người trong chúng ta lái xe hay chùng lưng và ôm chặt tay lái, nhưng tư thế đúng để bảo vệ lưng là ngồi thẳng lưng và tay thoải mái chứ không ghì chặt.
Kiểm tra điện thoại
Các nghiên cứu cho thấy rằng mỗi cm đầu nghiêng về phía trước, đặt thêm vào trọng lượng của cơ thể lên cổ, làm tăng nguy cơ thương tích.
Hãy đứng dậy và đi bộ khi kiểm tra điện thoại di động. Đừng bao giờ dùng điện thoại nghiêng đầu về phía trước sẽ làm cứng cổ.
Mang giỏ xách
Mang chiếc túi trên vai hoặc đeo ở cổ tay gây ra sự căng thẳng bất đối xứng. Nó không chỉ làm tăng tải cho một bên cơ thể, mà các cơ ở phía bên kia phải căng thẳng để tạo ra sự cân bằng.
Những thói quen xấu góp phần làm bạn đau lưng - ảnh 3

tin liên quan

Khóc ròng vì chơi thể thao
Tập thể dục vì mục đích giúp cho cơ thể khỏe hơn. Tuy nhiên, không ít trường hợp khỏe đâu không thấy lại còn bị chấn thương, hư khớp do tập sai. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU