Những tác hại từ thiếu chất xơ hòa tan

28/03/2016 15:18 GMT+7

Một chế độ ăn uống thiếu chất xơ hòa tan thúc đẩy tình trạng viêm ở ruột, khiến sức khỏe đường ruột kém đi, dẫn đến tăng cân.

Một chế độ ăn uống thiếu chất xơ hòa tan thúc đẩy tình trạng viêm ở ruột, khiến sức khỏe đường ruột kém đi, dẫn đến tăng cân.

Táo giàu chất xơ hòa tan - Ảnh: ShutterstockTáo giàu chất xơ hòa tan - Ảnh: Shutterstock
Tuy nhiên, bổ sung chất xơ hòa tan vào chế độ ăn uống có thể phục hồi sức khỏe đường ruột.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Georgia State (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi tiến hành nghiên cứu trên loài chuột.
Ruột của những con chuột có chế độ ăn thiếu chất xơ hòa tan cũng ngắn hơn và có những bức tường mỏng hơn.
Những thay đổi cơ cấu này xuất hiện hai ngày sau khi bắt đầu chế độ ăn uống trên. Thế nhưng, khi đưa chất xơ hòa tan vào chế độ ăn uống đã giúp phục hồi cấu trúc ruột.
Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan gồm bột yến mạch, các loại hạt, đậu, táo và quả việt quất. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Physiology.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.