Những tác hại của đường

0
(TNO) Đường qua tinh chế sẽ loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng tự nhiên vốn có như vitamin, khoáng chất, chất đạm, chất xúc tác... Vì vậy bạn nên cẩn trọng khi dùng đường vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

(TNO) Đường qua tinh chế sẽ loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng tự nhiên vốn có như vitamin, khoáng chất, chất đạm, chất xúc tác... Vì vậy bạn nên cẩn trọng khi dùng đường vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, theo ANI.

Con người có thể bị nghiện đường. Đường tinh chế ảnh hưởng tuyến tụy và làm cạn kiệt nguồn crom trong cơ thể. Triệu chứng phổ biến của thiếu crom là liên tục gây nên cơn thèm đường.

Đường tinh chế làm mất vitamin B trong cơ thể bạn, làm cho tóc, xương, máu và răng thiếu canxi.

Đường cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa của cơ thể. Nó lên men trong dạ dày và làm ngưng sự tiết dịch vị, làm ức chế sự tiêu hóa của dạ dày.

Đường tinh chế gây một phản ứng hóa học trên não bằng cách giải phóng serotonin, một loại hoócmôn "cảm thấy tốt", khiến cơ thể cao trào tạm thời sau đó sẽ làm bạn mệt mỏi, dễ cáu kỉnh và thậm chí trầm cảm.

Cần hạn chế dùng đường tinh chế, thay vào đó bạn nên hấp thu đường tự nhiên, được tìm thấy trong mật ong, trái cây và rau quả chưa qua chế biến.

Chúng sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, không gây tăng cân vì chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng.

Ngọc Lam

>> Bao nhiêu đường thì vừa đủ? 
>> Mật ong giúp cơ thể khỏe khoắn
>> Bé uống nhiều nước mật ong có tốt không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU