Những người có nguy cơ cao mắc Covid-19, phải làm gì để phòng bệnh?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu bạn thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19 và dễ tiến triển nặng hoặc có người thân trong nhóm này thì Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới khuyên cần chú ý thực hiện các biện pháp sau để phòng bệnh.
Người già (trên 60 tuổi) hoặc người có bệnh mạn tính là nhóm cần được tăng cường bảo vệ, phòng chống nhiễm Covid-19 /// Ảnh minh họa: Thanh Hương Người già (trên 60 tuổi) hoặc người có bệnh mạn tính là nhóm cần được tăng cường bảo vệ, phòng chống nhiễm Covid-19 - Ảnh minh họa: Thanh Hương
Người già (trên 60 tuổi) hoặc người có bệnh mạn tính là nhóm cần được tăng cường bảo vệ, phòng chống nhiễm Covid-19
Ảnh minh họa: Thanh Hương
Theo Tổ chức y tế Thế giới (WHO), những người già (trên 60 tuổi) hoặc người có sẵn các vấn đề sức khỏe, bệnh mạn tính như tim, phổi, đái tháo đường hoặc bệnh lý hệ miễn dịch… là nhóm có nguy cơ cao mắc Covid-19 và dễ tiến triển nặng.
Vì vậy, đây là nhóm người càng cần được chú ý bảo vệ sức khỏe và tăng cường các biện pháp phòng bệnh Covid-19.
Nếu bạn thuộc nhóm nguy cơ cao hoặc có người thân trong nhóm này thì Bộ Y tế và WHO khuyên bạn cần thực hiện các biện pháp sau.
Những người có nguy cơ cao mắc Covid-19, phải làm gì để phòng bệnh? - ảnh 1
Những người có nguy cơ cao mắc Covid-19, phải làm gì để phòng bệnh? - ảnh 2
Những người có nguy cơ cao mắc Covid-19, phải làm gì để phòng bệnh? - ảnh 3
Những người có nguy cơ cao mắc Covid-19, phải làm gì để phòng bệnh? - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Lê

Văn Lê

Đa phần những người già trên 60 tuổi thường mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch,...hàng tháng phải đến BV để điều trị ngoại trú khám và lĩnh thuốc BHYT. Việc cách ly yêu cầu phải ở tại nhà toàn thời gian, như vậy nếu bệnh đang ổn định, để không phải tập trung đông người tái khám, các BV có nên cấp phát thuốc BHYT đến tận nhà cho họ không nhỉ?
Cuong Snc

Cuong Snc

Rất cần được cập nhật, chia sẽ nhất là những người có tuổi, có bệnh khác...Còn nội dung " Bộ Y tế và WHO khuyên bạn cần thực hiện các biện pháp" thì quá cần thực hiện trong lúc này sao cho phù hợp với khả năng từng người ...Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU