Những ích lợi ấn tượng của đu đủ với sức khỏe

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đu đủ là trái cây bình dân, dễ tìm, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Đu đủ giàu vitamin và chất xơ /// Ảnh: Shutterstock Đu đủ giàu vitamin và chất xơ - Ảnh: Shutterstock
Đu đủ giàu vitamin và chất xơ
Ảnh: Shutterstock
Giống như hầu hết các loại trái cây, đu đủ khá ít calo nhưng giàu dưỡng chất. Đây là thực phẩm cung cấp nhiều ích lợi cho sức khỏe của bạn, theo Livestrong.com.
Những ích lợi ấn tượng của đu đủ với sức khỏe - ảnh 2
Đu đủ giàu chất xơ, giúp ngừa táo bón
Ảnh: Shutterstock

Nhiều chất xơ

Ăn đu đủ giúp tăng cường chất xơ cho cơ thể. Mỗi chén đu đủ nghiền cung cấp tương đương 10% đến 15% nhu cầu chất xơ của cơ thể hằng ngày. Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và kiểm soát các vấn đề về tiêu hóa khác. Ăn thực phẩm giàu chất xơ như đu đủ còn giúp ích cho tim mạch và giảm cholesterol trong máu.

Vitamin C và lycopene
 Đu đủ chứa một lượng lycopene cùng vitamin C ấn tượng. Đây đều là những chất chống oxy hóa hữu ích cho cơ thể. Các tế bào cần chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tổn thương oxy hóa, một hình thức góp phần gây đột biến gien và gây tổn hại màng tế bào và protein. Trong khi đó, vitamin C có lợi cho chức năng của não bộ và tăng cường mô liên kết. Mỗi chén đu đủ nghiền cung cấp 140 mg vitamin C, bằng với lượng vitamin C mỗi người cần tiêu thụ một ngày. Trong khi đó, đu đủ là một trong những trái cây giàu lycopene nhất, chỉ sau cà chua và dưa hấu.
Giàu vitamin A

Đu đủ giàu vitamin A, giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm bằng cách hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu (những tế bào tiêu diệt các tác nhân gây bệnh). Đồng thời vitamin A cũng giúp bạn có làn da khỏe mạnh và đôi mắt tốt.

Chế biến tiện lợi 

Đu đủ là trái cây tiện lợi và dễ chế biến thành những đồ ăn vặt ngon miệng. Có thể làm gỏi đu đủ, xay sinh tố hay đu đủ dầm hoặc kem đu đủ... Ngoài ra, đu đủ cũng là trái cây có giá "thân thiện với túi tiền" và dễ tìm mua.

Tuy nhiên, dù đu đủ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều cùng một lúc cũng như trong một ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dao

Dao

Đu đủ bây giờ chẳng biết cái nào có thuốc cái nào không thuốc trừ sâu, ăn vào là nghe mùi. Chỉ có đu đủ nhà mình trồng là tin tưởng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU