Những gia vị giúp làm mát cơ thể hiệu quả trong mùa nóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Duy trì cơ thể mát mẻ vào mùa nóng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị sốc nhiệt.
Rau mùi là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè để giữ cơ thể mát mẻ /// Ảnh: Shutterstock Rau mùi là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè để giữ cơ thể mát mẻ - Ảnh: Shutterstock
Rau mùi là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè để giữ cơ thể mát mẻ
Ảnh: Shutterstock
Theo y học Ấn Độ, nhiều loại gia vị có hiệu quả cao trong việc giữ nhiệt độ cơ thể mát mẻ, giúp cơ thể đánh bại sức nóng, giúp khỏe mạnh và cân đối. Điều này đặc biệt quan trọng hơn ở trẻ em, những người có nhiều nguy cơ bị phơi nhiễm với các vấn đề sức khỏe liên quan đến sốc nhiệt.
Dưới đây là các loại gia vị làm mát rất hiệu quả, bạn có thể thêm vào bữa ăn - thức uống hằng ngày để giữ cho cơ thể mát mẻ, theo boldsky.
Bạc hà
Tinh dầu bạc hà giúp chống lại hơi nóng khắc nghiệt nhờ mở các lỗ chân lông giúp giải phóng năng lượng thừa trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, vào mùa nóng, bạn có thể chọn uống các loại nước uống có bạc hà để giữ cho cơ thể mát mẻ.

Hạt thì là
Hạt thì là ngoài chức năng mang lại hơi thở thơm cho miệng, còn là một chất làm mát tốt cho toàn bộ hệ cơ quan trong cơ thể. Nó cung cấp vitamin C giúp làm dịu cơ thể.
Củ nghệ
Củ nghệ hoạt động như một tác nhân giải độc tốt để làm sạch gan và máu nhờ chứa curcumin.
Rau mùi
Rau mùi là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè này để giữ cơ thể mát mẻ. Nó hoạt động như một chất làm dịu tốt với hàm lượng axit dễ bay hơi cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU