Những điều tuyệt vời khi 'bỏ rượu 1 tháng'

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Theo Medical News Today.

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc không uống rượu chỉ trong 1 tháng sẽ thực sự giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong suốt cả năm, theo Medical News Today.
Việc không uống rượu chỉ trong 1 tháng sẽ thực sự giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong suốt cả năm /// Shutterstock Việc không uống rượu chỉ trong 1 tháng sẽ thực sự giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong suốt cả năm - Shutterstock
Việc không uống rượu chỉ trong 1 tháng sẽ thực sự giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong suốt cả năm
Shutterstock
“Tháng 1 Không Rượu” là sáng kiến của tổ chức từ thiện Alcohol Change của Anh, khuyến khích mọi người thử bỏ uống rượu trong 1 tháng vào đầu năm, đã thu hút hàng ngàn người trên khắp thế giới cam kết tham gia.  
Mới đây, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Sussex ở Falmer (Anh) cho thấy chỉ cần bỏ rượu trong 1 tháng có thể cải thiện cuộc sống và kết luận rằng những lợi ích này là lâu dài, theo Medical News Today.
Nghiên cứu, mà tiến sĩ Richard de Visser từ Đại học Sussex dẫn đầu, đã phát hiện ra rằng những người tham gia vào "Tháng 1 Không Rượu" của năm 2018 đã có mức năng lượng cao hơn và trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn. Họ cũng cảm thấy ít thèm rượu hơn, thậm chí kéo dài trong vài tháng sau khi tham gia tháng không rượu này.
Tiến sĩ de Visser và nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu thập được từ những người tham gia "Tháng 1 Không Rượu" qua cuộc khảo sát trực tuyến. Tổng cộng có 2.821 người tham gia vào cuộc khảo sát.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bỏ rượu trong một tháng đã giúp những người tham gia giảm số ngày uống rượu trong năm. Con số đã giảm từ mức trung bình 4,3 ngày mỗi tuần xuống còn 3,3 ngày, theo Medical News Today.
Hơn nữa, những người tham gia cũng ít bị say rượu hơn trong cả năm. Tỷ lệ quá chén giảm từ mức trung bình 3,4 lần mỗi tháng xuống còn 2,1 lần.
Trên thực tế, những người tham gia "Tháng 1 Không Rượu" cũng học cách uống ít hơn. Từ trung bình 8,6 đơn vị rượu mỗi ngày xuống còn 7,1 đơn vị rượu.
Cũng có nhiều lợi ích ngay lập tức như 9/10 người tiết kiệm tiền, 7/10 người ngủ ngon hơn và 3/5 giảm cân, theo Medical News Today.
Tuy nhiên, những người tham gia ít hơn 1 tháng vẫn được hưởng lợi. Một tháng không rượu sẽ tốt hơn, nhưng thậm chí ít hơn thế vẫn có thể tăng cường sức khỏe, tiến sĩ de Visser nói.
Những người tham gia vào "Tháng 1 Không Rượu" năm ngoái đã ghi nhận rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như tài chính lành mạnh hơn.
71% biết rằng họ không cần rượu để vui chơi.
71% có được giấc ngủ ngon hơn.
70% có sức khỏe tổng thể tốt hơn.
67% có mức năng lượng cao hơn.
58% giảm cân.
57% có khả năng tập trung tốt hơn.
54% có làn da đẹp hơn, theo Medical News Today.
Tiến sĩ Richard Piper, Giám đốc điều hành, nói: Điều tuyệt vời về "Tháng 1 Không Rượu" là không uống rượu trong 31 ngày cho thấy rằng chúng ta không cần rượu để vui chơi, thư giãn, giao tiếp xã hội.
Có nghĩa là trong phần còn lại của năm, chúng ta có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc uống rượu và tránh sa vào việc uống nhiều hơn thực sự muốn, tiến sĩ Piper lưu ý.
Nhiều người biết về nguy cơ sức khỏe của rượu như 7 loại ung thư, bệnh gan, các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Nhưng ít người từ bỏ được rượu trong cuộc sống.
Thật thú vị khi thử bỏ rượu trong 31 ngày để trải nghiệm những lợi ích cho sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU